BỊ đau bụng sau khi nạo hút thai phải làm sao?

408 Lượt xem

Vì một lý do nào đó, người phụ nữ phải nạo hút thai. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là một cú sốc lớn về tinh thần đối với người phụ nữ. Do đó việc chăm sóc sức khỏe cả tinh thần và thể chất sau nạo hút thai là rất quan trọng.

Với chị em sau khi phá thai nếu thấy hiện tượng đau bụng thì nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị sớm. Vì đó có thể là do tình trạng sót nhau thai hoặc viêm nhiễm trong quá trình thực hiện gây nên.

Hiện tượng đau bụng sau khi nạo hút thai

Sau khi hút thai cơ thể bạn sẽ rất yếu và dễ bị nhiễm trùng đường sinh sản. Bình thường, buồng tử cung vô khuẩn tuyệt đối. Khi thực hiện thủ thuật nạo hút thai, mặc dù các dụng cụ đã được diệt khuẩn và các thao tác có được thực hiện cẩn thận thì quá trình chảy máu vẫn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Do đó ngay sau nạo hút thai bạn cần:

Nghỉ ngơi tại chỗ (cơ sở y tế) từ 1 – 6 giờ.

Bạn có thể có ra máu âm đạo và đau bụng dưới giống như đau bụng khi có kinh nguyệt, như vậy là bình thường.

Cần vệ sinh thân thể và bộ phận sinh dục bằng nước ấm sạch. Có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có nguồn gốc từ thảo dược, dịu nhẹ. Thay băng vệ sinh ít nhất từ 3 – 4 lần trong ngày (sáng, trưa, chiều và buổi tối trước khi đi ngủ). Không được thụt rửa âm đạo hoặc cho bất cứ vật gì vào âm đạo.

Không quan hệ tình dục đến khi hết ra máu âm đạo (ít nhất là 2 – 3 tuần sau nạo hút thai).

Cần nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng từ 2 – 4 tuần.

Cần ăn uống bồi dưỡng bồi bổ lại sức khỏe, không phải ăn kiêng.

Uống thuốc và tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Chăm sóc sức khỏe tinh thần

Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

BỊ đau bụng sau khi nạo hút thai phải làm sao?
5 (100%) 3 votes