Tình trạng “hút gió” trong hút điều hòa kinh nguyệt khắc phục thế nào

612 Lượt xem

Hút điều hòa kinh nguyệt là phương pháp phá thai được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp này để có sự lựa chọn phù hợp, nhiều trường hợp dẫn đến hiện tượng “hút gió”. Vậy tại sao lại xuất hiện hiện tượng này, các bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phụ khoa sau.

Tại sao lại có hiện tượng này?

Theo cách tính vòng kinh thì hàng tháng trứng sẽ phóng noãn vào một ngày nhất định nào đó, sự chênh lệch là rất ít. Một số trường hợp đặc biệt có thể phóng noãn sớm hơn bình thường nên noãn được thụ tinh muộn hơn.

Hiện tượng “hút gió” trong hút điều hòa kinh nguyệt

Chính vì vậy, nhiều trường hợp các thai phụ vội vàng thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt khi phôi thai chưa xuống buồng tử cung, khi đó trong tử cung không có thai, dẫn đến hiện tượng “hút gió”. Thường sau khi hút gió khoảng vài ngày phôi mới di chuyển về buồng tử cung và thai vẫn phát triển bình thường.

Làm gì để khắc phục hiện tượng này?

– Trước hết khi có nhu cầu phá thai, bạn nên tiến hành siêu âm, xét nghiệm theo đúng hướng dẫn của bác sỹ để xác định chính xác bạn có thai và thai đã nằm trong tử cung.

– Lựa chọn đại chỉ phá thai uy tín, đảm bảo các tiểu chuẩn về đội ngũ bác sỹ, hệ thống trang thiết bị hiện đại cũng như môi trường thực hiện vô khuẩn đảm bảo an toàn cho toàn bộ quá trình thực hiện, tránh những biến chứng về sau.

– Chú ý chế độ chăm sóc sau khi phá thai, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể nhanh chóng hồi phục. Đồng thời luôn giữ tinh thần thoải mái, vì thai phụ sau khi phá thai sẽ có cảm giác tội lỗi, dẫn đến tình trạng trầm cảm và lo lắng.

 Trên đây là một số lưu ý cho bạn khi muốn lựa chọn phương pháp phá thai không đau bằng hút điều hòa kinh nguyệt. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Tình trạng “hút gió” trong hút điều hòa kinh nguyệt khắc phục thế nào
4.33 (86.67%) 3 votes