Hiện tượng khí hư bất thường khi mang thai do đâu?

376 Lượt xem

Trong quá trình mang thai, do sức đề kháng và hệ miễn dịch suy giảm, cộng với sự thay đổi nội tiết tố sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc những bệnh thông thường và bệnh phụ khoa ở các bà bầu. Trong đó, phải kể đến hiện tượng khí hư bất thường, ra nhiều và có mùi hôi khó chịu. Điều này khiến không ít chị em lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến  thai nhi.Vậy, hiện tượng khí hư bất thường khi mang thai do đâu mà có ? Các bà bầu nên làm gì khi ra nhiều khí hư trong thời gian mang thai?

Khí hư bất thường khi mang thai do đâu?

Theo các bác sĩ viêm phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa hiện tượng khí hư bất thường mà các bà bầu gặp phải khi mang thai là do một số nguyên nhân sau đây:

– Khi mang thai, sự thay đổi nội tiết tố nữ sẽ khiến dịch tiết âm đạo tăng lên bất thường dẫn đến hiện tượng ra nhiều khí hư .

Hiện tượng khí hư bất thường khi mang thai do đâu mà có?

Vì sao lại có hiện tượng khí hư bất thường khi mang thai?

–  Hoặc cũng có thể do sự phát triển của thai nhi gây chèn ép lên khung xương.

– Trường hợp ra nhiều khí hư với mùi hôi khó chịu và có màu sắc khác thường, kèm theo cảm giác đau rát và sưng đỏ ở vùng kín khi mang thai là tín hiệu cho thấy thai phụ đang bị viêm nhiễm âm đạo và cần được kiểm tra cũng như chữa trị sớm.

– Nếu khí hư ra nhiều có mùi chua, sủi bọt và màu sắc cũng thay đổi từ màu trắng trong thành màu vàng, xanh hoặc xám thì nguyên nhân có thể do viêm nhiễm âm đạo hoặc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

– Một số trường hợp khí hư ra nhiều kèm theo hiện tượng ra máu rải rác thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo thai ngoài tử cung hoặc sẩy thai. Trường hợp này cần được xử lý ngay, chị em không nên chần chừ mà phải đến cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Hiện tượng khí hư bất thường khi mang thai do đâu mà có?

Thai phụ cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên

– Ngoài ra, với những trường hợp đã ở giai đoạn mang thai trong những tuần cuối thì hiện tượng khí hư ra nhiều cộng thêm một chút máu thì rất có thể là báo hiệu chuyển dạ sớm.

Trên đây là những thông tin do bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ để giúp chị em giải đáp thắc mắc hiện tượng khí hư bất thường khi mang thai do đâu mà có? Theo những thông tin ở trên thì nguyên nhân khí hư ra nhiều có thể do sự thay đổi của cơ thể trong thời kỳ mang thai nhưng cũng có thể là biểu hiện của các bệnh lý phụ khoa hoặc nguy cơ sẩy thai, mang thai ngoài tử cung. Vì vậy, chị em phải hết sức chú ý, nếu thấy có dấu hiệu ra nhiều khí hư và khí hư có sự thay đổi về màu sắc thì không nên chủ quan mà nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn hướng chữa trị thích hợp.

Đánh giá bài viết