Hiện tượng khí hư đặc vón cục là triệu chứng của bệnh gì?

1703 Lượt xem

Hiện tượng khí hư đặc vón cục là triệu chứng của bệnh gì? là câu hỏi thường gặp khi chị em gặp phải hiện tượng bất thường này. Dưới đây là những thông tin giúp chị em có câu trả lời cho câu hỏi trên và hiểu rõ về hiện tượng khí hư bất thường này.

Thế nào là khí hư đặc vón cục?

Khí hư đặc vón cục là tình trạng khí hư ra nhiều không ở dạng dịch nhầy như bình thường mà sẽ ra ở dạng đặc quánh, khi để khô sẽ có hiện tượng vón cục. Hiện tượng này tưởng chừng như chỉ là một thay đổi nhỏ của cơ thể nhưng lại là tín hiệu cảnh báo về tình trạng sức khỏe sinh sản của nữ giới và cần được chữa trị sớm.

Khí hư đặc vón cục là biểu hiện của bệnh gì?

Theo bác sĩ viêm phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì khí hư đặc vón cục là biểu hiện của nhiều bệnh lý phụ khoa khác nhau như:

– Nếu khí hư có màu trắng, ở dạng đặc và khi khô bị vón cục thì có thể chị em đang bị khô âm đạo.

Hiện tượng khí hư đặc vón cục là biểu hiện của bệnh gì?

Khí hư đặc vón cục là biểu hiện của bệnh phụ khoa

– Còn nếu khí hư có sự thay đổi bất thường về màu sắc như từ trắng trong chuyển thành màu vàng, xanh, vón cục và có mùi hôi khó chịu thì rất có thể đây là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo.

– Trường hợp khí hư bị vón cục, màu sắc khác thường cộng thêm hiện tượng âm đạo sưng khô, đau và ra máu khi quan hệ thì có thể đây là triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung.

Nên làm gì khi gặp phải hiện tượng khí hư đặc vón cục?

Khi thấy khí hư ra nhiều, vón cục và có những thay đổi về màu sắc và mùi như các biểu hiện nêu ở trên, chị em nên đến bệnh viện hoặc cơ sở chuyên khoa để được thăm khám, thực hiện các xét nghiệm cần thiết, xác định tình trạng bệnh lý cụ thể và chữa trị đúng phương pháp.

Các bệnh lý phụ khoa gây ra hiện tượng khí hư vón cục thường là những bệnh nguy hiểm và ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh sản của nữ giới.  Những bệnh này nếu để lâu sẽ biến chứng nguy hiểm, tình trạng viêm nhiễm lan rộng và có thể dẫn đến tổn thương cho cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến khả năng mang thai, đe dọa hôn nhân và hạnh phúc gia đình về sau.

Hiện tượng khí hư đặc vón cục là biểu hiện của bệnh gì?

Chị em nên đi khám ngay khi gặp hiện tượng ra khí hư đặc vón cục

Vì vậy, khi đã nắm rõ những thông tin cần biết về hiện tượng khí hư đặc vón cục, bạn không nên chần chừ hay e ngại nữa mà phải đi khám ngay tránh để lâu tình trạng bệnh sẽ ngày càng nghiêm trọng dẫn đến nhiều hệ lụy tác động xấu đến sức khỏe sinh sản nói riêng và vấn đề sức khỏe tổng quát nói chung. Để được cung cấp thêm các thông tin xung quanh vấn đề này, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với các bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua tổng đài  043.734.9999 .

Đánh giá bài viết