Bị tắc vòi trứng có chữa khỏi được không?

477 Lượt xem

Vòi trứng bị tắc là hiện tượng ống dẫn trứng bị chặn hoặc bị hư hỏng, khiến cho trứng không thể tiếp xúc với tinh trùng. Hoặc ngăn chặn quá trình trứng đã thụ tinh chuyển vào tử cung để làm tổ. Những người bị tắc vòi trứng có nguy cơ vô sinh hoặc chữa ngoài tử cung rất lớn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng nếu mình bị tắc vòi trứng, vì còn phụ thuộc và tình trạng bệnh cũng như phương pháp điều trị.

Tắc vòi trứng trứng chủ yếu là do viêm ống dẫn trứng, từ đó hình thành mủ và khối u, làm ống dẫn trứng biến dạng hoặc di chuyển vị trí.

Vậy hiện tượng tắc vòi trứng có chữa được không?

Theo các chuyên gia phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa, tắc vòi trứng có thể chữa được bằng một số phương pháp sau:

Hiện tượng tắc vòi trứng có chữa được không?

1. Sử dụng thuốc

Nếu vòi trứng bị tắc ở mức độ nhẹ thì có thể dùng thuốc tiêm vào khoang tử cung và ống dẫn trứng. Thuốc sẽ làm giảm độ sưng huyết, phù cục bộ, ức chế sự hình thành và phát triển của tổ chức xơ sợi, đạt tới tác dụng làm mềm và tan chỗ dính liền, đồng thời nhờ vào áp lực khi tiêm làm tách chỗ dính liền ra. Thông thường, sau khi sạch kinh ba ngày thì cứ cách 2 – 3 ngày lại tiêm một lần, trong thời gian hành kinh đình chỉ điều trị, có thể điều trị liên tục 2 – 3 chu kỳ kinh nguyệt.

2. Điều trị bằng vật lý

Sử dụng phương pháp vật lý đó là đưa dòng điện cao tần siêu đoản, dòng điện cao tần đoản, penetration of ions để thúc đẩy tuần hoàn huyết dịch cục bộ, tiêu trừ phù các bộ vị, hoãn giải dính liền. Giúp chị em có khả năng có con và điều trị tắc vòi trứng hiệu quả.

3. Điều trị bằng phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp để tách chỗ dính liền ở đầu chóp mũ của ống dẫn trứng, phẫu thuật để tạo cửa mở của ống dẫn trứng, phẫu thuật nối liền ống dẫn trứng, phẫu thuật cấy ống dẫn trứng.

4. Điều trị bằng thuốc Đông y

Ngoài việc áp dụng các phương pháp trên, bạn có thể áp dụng các phương thuốc đông y. Tuy nhiên để điều trị có hiệu quả, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí điều trị, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám, các bác sỹ sẽ có lời khuyên dành cho bạn.

 Trên đây là một số phương pháp chữa tắc vòi trứng ở nữ giới. Nếu muốn hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Bị tắc vòi trứng có chữa khỏi được không?
5 (100%) 2 votes