Hiện tượng viêm loét âm đạo là do đâu

1313 Lượt xem

Biểu hiện khí hư bất thường, vùng sinh dục có vết loét chảy dịch, đau rát và sót khi đi tiểu. Đây là biểu hiện của viêm loét âm đạo mà chị em nên chú ý.

Bệnh viêm loét âm đạo có thể gặp ở bất kỳ người phụ nữ nào, kết cả những người đã quan hệ tình dục hoặc chưa quan hệ tình dục. Tuy nhiên, với những người đã quan hệ tình dục nếu có những biểu hiện này sẽ chẩn đoán là các bệnh lây qua đường tình dục như giang mai, lậu… Nhưng với những trường hợp chưa quan hệ tình đó là biểu hiện của viêm loét âm đạo.

Hiện tượng viêm loét âm đạo

Viêm loét âm đạo nên điều trị càng sớm càng tốt

Khi nào bạn biết mình bị viêm loét âm đạo?

Các bạn nữ nên chú ý, nếu có các biểu hiện sau:

– Ngứa ngáy, nóng rát cục bộ

– Xuất hiện những vết loét hình tròn, hình bầu dục hoặc có cạnh lồi lõm không đều, kích thước khác nhau

– Các vết loét này lan nhanh, rộng

– Ngứa ngáy, khó chịu và đau đớn mỗi khi đi tiểu, nước tiểu dính vào vết loét

Khí hư bất thường, có mùi khó chịu và màu sắc lạ

Nguyên nhân nào khiến bạn bị viêm loét âm đạo?

Nhiều trường hợp do quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến nhiễm bệnh từ đối tác tình dục. Nhưng cũng có người bị viêm nhiễm do nấm, vi rút. Kết hợp với việc vệ sinh không sạch sẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường vi khuẩn phát triển và gây bệnh.

Với bệnh này nếu muốn điều trị dứt điểm, không nên tự mua thuốc uống hay bôi. Bởi dùng thuốc bạn không xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh, nhiều trường hợp uống thuốc thấy giảm, khi đó ngừng hẳn. Nhưng những trường hợp này bệnh không được điều trị dứt điểm, có nguy cơ tái phát rất cao.

Vì vậy, theo các chuyên gia Phòng khám phụ khoa, cách tốt nhất là nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị. Tại đây, các bác sỹ sẽ chẩn đoán, thực hiện xét nghiệm, sau đó mới xác định nguyên nhân gây bệnh. Việc điều trị sẽ dựa vào các nguyên nhân đó, sau đó có phương pháp thích hợp.

Hiện tượng viêm loét âm đạo là do đâu
5 (100%) 1 vote