Phòng chống u xơ tử cung hiệu quả với trái cây

411 Lượt xem

Theo thông tin trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, nếu phụ  nữ ăn ≥ 2 phần hoa quả mỗi ngày thì nguy cơ mắc bệnh u xơ ít hơn so với phụ nữ ăn chưa đầy 2 phần hoa quả mỗi tuần. Đây có thể là thông tin quan trọng, giúp chị em có thêm phương pháp phòng tránh bệnh u xơ tử cung.

Phòng bệnh u xơ tử cung bằng hoa quả

U xơ tử cung là do thay đổi nội tiết tố mà cụ thể là tiết tố estrogen. Phụ nữ khi bị u xơ tử cung sẽ có hiện tượng đau bụng, kỳ kinh kéo dài, rong kinh. Một số trường hợp gây các biến chứng thai kỳ và vô sinh.

Hoa quả góp phần phòng chống u xơ tử cung hiệu quả

Hoa quả hỗ trợ điều trị u xơ tử cung

Để chứng minh hoa quả góp phần phòng tránh u xơ tử cung hiệu quả, các tác giả của Trường Đại học Boston đã thực hiện như sau: Họ theo dõi phụ nữ ở độ tuổi 30 trong hơn 10 năm để xem liệu việc tiêu thụ hoa quả và rau xanh có liên quan với khả năng bị u xơ hay không.

Các đối tượng này tham gia cũng trả lời bảng câu hỏi 2 năm/lần về các chẩn đoán bệnh mới. Tổng hợp cho thấy 29% trong số 23.000 đối tượng nghiên cứu bị u xơ tử cung trong khoảng từ năm 1997 đến 2009. Kết quả đó cho thấy, phụ nữ ăn ít nhất 4 phần hoa quả và rau xanh mỗi ngày ít bị u xơ hơn 10% so với phụ nữ ăn chưa đầy 1 phần hoa quả và rau xanh mỗi ngày. Khi phân tích tách biệt giữa hoa quả và rau xanh, nhóm nghiên cứu thấy rằng ăn nhiều hoa quả giúp giảm nguy cơ u xơ tử cung hơn rau xanh.

Đây có thể là những thông tin hữu ích cho chị em phụ nữ nếu muốn phòng tránh bệnh u xơ tử cung. Nếu có dấu hiệu của bệnh, bạn nên đến các cơ sở phụ khoa để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia quả Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 043.734.9999 để trao đổi thêm về vấn đề này cũng như được giải đáp những thắc mắc liên quan. 

Phòng chống u xơ tử cung hiệu quả với trái cây
5 (100%) 2 votes