Hút điều hòa kinh nguyệt và những điều cần biết

508 Lượt xem

Có thể nói, hút điều hòa kinh nguyệt hiện đang là phương pháp phá thai được nhiều thai phụ áp dụng khi có nhu cầu chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Sau đây, các chuyên gia phụ khoa sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt.

1. Hút điều hòa kinh nguyệt

Hút điều hòa kinh nguyệt là phương pháp phá thai sớm chứ không phải là làm cho kinh nguyệt điều hòa lại như nhiều người vẫn nghĩ. Nhờ sử dụng bơm hút chân không bằng tay và ống hút thai nhỏ để lấy tòan bộ túi thai ra ngoài.

2. Trường hợp có thể áp dụng hút điều hòa kinh nguyệt

Phụ nữ sau khi chậm kinh từ 7 – 10 ngày trở lên, khi đó noãn đã được thụ tinh, đang sắp xếp tổ chức để hình thành phôi chứ chưa thành hình thể thai nhi thì có thể áp dụng phương pháp này.

Hút điều hòa kinh nguyệt

3. Mục đích của hút điều hòa kinh nguyệt

Mục đích của hút điều hòa kinh nguyệt là phá thai chứ không phải điều hòa kinh nguyệt như nhiều người vẫn lầm tưởng. Phương pháp này giúp các bạn trẻ cảm thấy bớt tội lỗi khi thực hiện cũng như tránh những biến chứng nếu thai quá lớn.

4. Chỉ định của bác sỹ

Người ta chỉ hút thai sớm khi siêu âm thấy túi thai đã nằm trong buồng tử cung. Nhưng không phải ở bất cứ địa phương nào cũng có thể siêu âm được, vì vậy tối thiểu khách hàng cũng phải xét nghiệm bằng que thử thai sớm và khẳng định là đã có thai.

5. Vẫn có thể gây biến chứng

Phương pháp này sẽ gây biến chứng nếu bạn không thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín. Đồng thời sau khi phá thai, bạn nên chú ý chế độ chăm sóc, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cơ thể nhanh hồi phục.

Nếu môi trường thực hiện không đảm bảo vô khuẩn thì các chất dịch trong buồng tử cung bao gồm máu, thanh dịch, niêm mạc, những mảnh vụn nhỏ của tổ chức phôi thai bị phân hủy… tạo thành một môi trường rất tốt cho vi khuẩn phát triển, gây viêm niêm mạc tử cung. Sự viêm nhiễm này lan tỏa lên vòi trứng gây hẹp hoặc tắc, thủng cổ tử cung dẫn đến vô sinh nữ.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến phương pháp phá thai không đau bằng hút điều hòa kinh nguyệt. Bạn cũng có thể liên hệ với các chuyên gia theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Hút điều hòa kinh nguyệt và những điều cần biết
5 (100%) 3 votes