Thăm khám phụ khoa cần làm những xét nghiệm gì?

1250 Lượt xem

Bạn đang muốn đi khám phụ khoa nhưng lại không biết quá trình thăm khám phức tạp không? Bạn lo lắng không biết khi khám phụ khoa mình cần làm những xét nghiệm gì? Bởi bạn chưa bao giờ đi khám phụ khoa nên vẫn hơi lo sợ. Những thông tin dưới đây do các bác sĩ Phòng khám viêm Phụ khoa Thiên Hòa sẽ giúp chị em an tâm hơn và biết được khi đi khám phụ khoa mình sẽ làm những xét nghiệm gì.

Khám phụ khoa cần làm những xét nghiệm gì?

Chị em khi đi khám viêm phụ khoa thường sẽ phải làm những xét nghiệm cần thiết như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch cổ tử cung, …các xét này được thực hiện nhằm phát hiện bệnh và tìm ra nguyên nhân gây bệnh, giúp bác sĩ đánh giá mức độ nặng nhẹ của bệnh và đưa ra hướng điều trị tốt nhất.

Khám phụ khoa cần làm những xét nghiệm gì?

Khi khám phụ khoa chị em cần làm xét nghiệm máu

Trước khi tiến hành các xét nghiệm trên, các bác sĩ sẽ nói chuyện trước với chị em để tìm hiểu về tiền sử bệnh tật, xem trước đây chị em có từng mắc bệnh phụ khoa nào không, và tìm hiểu những triệu chứng chị em gặp phải, lý do khiến chị em muốn đi khám phụ khoa,…điều này sẽ tạo cho chị em tâm trạng thoải mái và cởi mở chia sẻ thông tin với bác sĩ trước khi làm các xét nghiệm liên quan.

Những trường hợp nên đi khám phụ khoa

Trường hợp thông thường: khám phụ khoa là một số những công đoạn khám định kỳ mà chị em nên thực hiện đều đặn. Đây thực chất là việc chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, tập trung vào các bộ phận sinh dục và sinh sản. Vì thế, nếu bạn đi khám định kỳ, sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, bệnh tật cũng như những viêm nhiễm khác từ giai đoạn đầu.

Trường hợp đặc biệt: Trước khi lập gia đình, khám viêm phụ khoa là một trong những việc cần làm của các đôi vơ chồng. Bởi cả 2 đều cần được biết cơ quan sinh dục cũng như sinh sản của mình bình thường, khỏe mạnh và không có vấn đề gì. Ngoài ra, trước khi mang thai, chị em cũng nên đi khám phụ khoa để đảm bảo sức khỏe cho cả người mẹ lẫn thai nhi.

Khám phụ khoa cần làm những xét nghiệm gì?

Khám phụ khoa để bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé

Trường hợp khẩn cấp: khi phát hiện vùng kín của chị em có vấn đề với những triệu chứng bất thường như  ngứa ngáy, khó chịu, đau rát, khí hư ra nhiều có mùi hôi,… chị em nên đến ngay bệnh viện để khám xem mình có bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào không. Ngoài ra, khi quan hệ tình dục, chị em gặp trục trặc khi thấy ra máu  nhiều và đau dữ dội ở lần quan hệ đầu tiên nên đi khám phụ khoa để tìm ra nguyên nhân và có biện pháp xử lý thích hợp.

Để biết thêm thông tin cũng như có thắc mắc cần được giải đáp, chị em có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa qua tổng đài 0 043.734.9999 , hoặc chị em cũng có thể đến địa chỉ của phòng khám tại 73 Trần Duy Hưng, Cầu giấy, Hà Nội gặp trực tiếp các bác sĩ của trung tâm và chia sẻ thông tin, thắc mắc của mình.

Đánh giá bài viết