Khám phụ khoa nữ định kỳ tại Hà Nội

673 Lượt xem

Khám phụ khoa nữ định kỳ là điều cần thiết chị em nên làm để chăm sóc và bảo vệ tốt cho sức khỏe sinh sản của mình. Bởi, qua quá trình thăm khám có thể  phát hiện những dấu hiệu bệnh tiềm ẩn. Từ đó, được điều trị bệnh kịp thời, đúng phương pháp, hạn chế những hậu quả xấu xảy ra.

Thực trạng bệnh phụ khoa hiện nay

Theo ước tính hàng năm của Tổ chức Y tế Thế giới, có khoảng 80% phụ nữ có thể bị mắc một số bệnh phụ khoa nào đó trong cuộc đời. Trong đó, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa là chiếm tỉ lệ cao nhất. Chính những bệnh phụ khoa này là nguyên nhân hàng đầu gây ra vô sinh và làm tăng nguy cơ gây ung thư ở nữ giới. Do đó, khám phụ khoa nữ là điều hết sức quan trọng trong việc phòng tránh, phát hiện và điều trị sớm bệnh. Tuy nhiên, trên thực tế, tỉ lệ phụ nữ Việt Nam đi thăm khám phụ khoa định kỳ chiếm rất thấp. Đây cũng là một vấn đề đáng lo ngại hiện nay.

Khám phụ khoa nữ 1

Khám phụ khoa nữ định kỳ để sớm phát hiện bệnh sớm

Ai cần đi khám phụ khoa?

Nữ giới 18 tuổi trở lên, đã có quan hệ tình dục hay đang có sinh hoạt tình dục thì nen đi thăm khám phụ khoa định kỳ 3 – 6 tháng/ lần hoặc ít nhất là 1 năm/ lần. Những trường hợp đặc biệt cần phải đi khám: Trước khi lập gia đình, trước khi mang thai, khi phát hiện chồng “vui vẻ ngoài luồng”. hoặc có những bất thường ở vùng kín…

Khám phụ khoa nữ là khám những gì?

Khám phụ khoa rất đơn giản, không phức tạp như nhiều bạn nghĩ, các bác sĩ sẽ thực hiện các thao tác sau:

– Khám lâm sàng: Đầu tiên, các bác sĩ sẽ thăm hỏi tiền sử bệnh và khám lâm sàng bên ngoài, để xác định, chẩn đoán bệnh.

– Khám tổng quát theo từng hạng mục: Sau khi khám lâm sàng, tiền sử, các bác sĩ sẽ khám tổng quát cơ quan sinh dục. Lúc này, bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh nằm trên giường bệnh trong tư thế sinh sản. Bác sĩ sẽ quan sát vùng bụng để xem có sẹo mổ hay không? Sau đó quan sát bên ngoài cơ quan sinh dục xem có biểu hiện của bệnh viêm nhiễm hoặc bệnh xã hội hay không bằng thiết bị và dụng cụ y tế.

– Xét nghiệm: Khi có nghi ngờ về bệnh, các bác sĩ sẽ tiến hành làm xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu hoặc dịch tử cung, dịch âm đạo… Để chẩn đoán, phân biệt bệnh một cách chính xác.

Chuẩn bị trước khi đi khám phụ khoa?

Trước khi đi thăm khám phụ khoa, chị em cần phải chú ý và chuẩn bị những điều sau:

– Nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín, không dùng dung dịch vệ sinh hay thụt rửa âm đạo ít nhất trong vòng 24h.

– Đã sạch kinh ít nhất là 2 – 3 ngày và nên mặc quần áo thoải mái rộng rãi, để thuận tiện nhất khi đi thăm khám.

– Không quan hệ tình dục khi đi khám trước 2 – 3 ngày.

– Tâm lý thoải mái, không nên quá lo lắng. Nên đặt ra trước những câu hỏi mà mình thắc mắc, băn khoăn để bác sĩ giải đáp.

Khám phụ khoa nữ 2

Chị em nên khám phụ khoa định kỳ 3 – 6 tháng/ lần

Khám phụ khoa nữ định kỳ ở đâu Hà Nội?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế, phòng khám phụ khoa. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng. Nếu ở Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận thì có thể đến thăm khám và kiểm tra bệnh tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, tại 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.  

Với định hướng xây dựng một phòng khám chất lượng, uy tín. Do vậy, Phòng khám luôn đảm bảo cơ sở vật chất, giải pháp y tế chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu khám chữa của chị em. Bên cạnh đó, với đội ngũ y bác sĩ giỏi, chuyên nghiệp, nhiệt tình… Kết hợp với môi trường, dịch vụ y tế sạch sẽ, thoải mái sẽ giúp hài lòng người bệnh.

Nếu có nhu cầu thăm khám, điều trị bệnh hay có những băn khoăn, thắc mắc gì? Chị em hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Các bác sĩ sẽ tư vấn, giải đáp mọi thông tin chi tiết.

Đánh giá bài viết