Thăm khám phụ khoa vào thời điểm nào là tốt nhất?

919 Lượt xem

Theo một số thống kê, hiện nay tỉ lệ phụ nữ mắc các bệnh viêm phụ khoa ngày một tăng cao. Có nhiều bệnh không có biểu hiện rõ ràng nên chị em không chú ý phát hiện bệnh cũng như điều trị bệnh sớm, chỉ đến khi bệnh trở nên nghiêm trọng mới nhận biết được bệnh. Do đó, để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, chị em nên đi khám phụ khoa sớm. Vậy, khám phụ khoa vào thời điểm nào là tốt nhất?

Khám phụ khoa là gì?

Khám phụ khoa là hình thức kiểm tra khu vực âm đạo của phụ nữ, nó có vai trò rất quan trọng đối với nữ giới. Trong quá trình tiến hành khám phụ khoa, chị em sẽ được kiểm tra tổng thể các cơ quan sinh dục dưới như âm hộ, âm đạo, cổ tử cung và các bộ phận thuộc cơ quan sinh dục trên (tử cung, tai vòi và buồng trứng).

Khám phụ khoa vào thời điểm nào là tốt nhất?

Khám phụ khoa định kỳ là điều rất quan trọng với nữ giới

Khám phụ khoa sẽ giúp chị em biết được tình hình sức khỏe của vùng kín, những biểu hiện và nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Qua đó phát hiện và có biện pháp điều trị kịp thời nếu chị em không may bị mắc các bệnh về phụ khoa, tránh hậu quả đáng tiếc sau này xảy ra.

Thời điểm khám phụ khoa tốt nhất

Khám phụ khoa là việc chị em nên làm theo định kỳ đặc biệt là sau khi có kinh nguyệt và quan hệ tình dục. Thời điểm tốt nhất chị em nên đi khám phụ khoa là sau khi hết kinh 3 ngày Chị em không nên đi khám phụ khoa trong những ngày có kinh nguyệt không đều. Bởi đây là thời điểm tử cung mở rộng, việc thăm khám sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào tử cung, gây tổn thương đến nội mạc tử cung, ống dẫn trứng và kinh nguyệt, ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.  Ngoài ra, trong thời gian này, chị em cũng sẽ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, tâm trạng không được thoải mái nên sẽ gây khó khăn cho việc thăm khám.

Khám phụ khoa vào thời điểm nào là tốt nhất?

Thời điểm thích hợp nhất để khám phụ khoa là sau khi hết kinh

Lời khuyên cho chị em

Viêm nhiễm phụ khoa hay bất cứ một bệnh thông thường nào khác nếu không được kiểm tra, phát hiện và chữa trị kịp thời , khi bệnh trở nên nghiêm trọng sẽ rất khó điều trị và gây ra hậu quả đáng tiếc cho chị em. Vì vậy, chị em không nên chủ quan với sức khỏe của mình mà hãy bớt chút thời gian đi khám phụ khoa theo định kỳ để đảm bảo mình không có vấn đề gì về sức khỏe, nếu có thì các bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp chữa trị kịp thời cho chị em.

Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa hiện là một trong những địa chỉ khám, chữa bệnh uy tín trên địa bàn Hà Nội và nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của nhiều bệnh nhân cũng như người nhà. Vì vậy, chị em có thể đến phòng khám tại địa chỉ 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tiến hành thăm khám phụ khoa đảm bảo an toàn, không đau, không làm tổn thương đến bộ phận trọng yếu của chị em.

Đánh giá bài viết