Khám vô sinh nữ gồm những gì?

290 Lượt xem

Khám vô sinh nữ là thủ tục xác định những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới, từ đó đưa ra chẩn đoán điều trị phù hợp với từng người. Nữ giới trong độ tuổi sinh sản nhưng không dùng biện pháp tránh thai một thời gian dài vẫn không có thai khi quan hệ thì nên nghĩ đến khả năng bị vô sinh. Nữ giới nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em tìm hiểu rõ hơn về quy trình khám vô sinh nữ cần khám những gì để chị em chuẩn bị trước.

Khám vô sinh nữ cần khám những gì?

Khi thăm khám vô sinh nữ chị em thường phải trải qua những bước khám như sau:

Tìm hiểu thông tin chung

Khi thực hiện tham khám người bệnh nên cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, tiểu sử bệnh lý đã từng mắc phải, tiểu sử phẫu thuật nếu có….

Người bệnh nên trình bày chi tiết những tiểu sử bệnh lý kể cả những điều nhỏ nhất để bác sĩ nắm rõ tình trạng bệnh, không nên giấu diếm gây cản trở cho quá trình chẩn đoán bệnh.

Khám vô sinh nữ gồm những gì?

Khám vô sinh nữ gồm những gì?

Thăm khám bệnh lâm sàng

Kiểm tra các bất thường của cơ thể bằng cách quan sát dấu hiệu và biểu hiện bên ngoài, thăm khám bộ phận sinh dục xem có phát triển bình thường hay không? Có dấu hiệu dị tật hay không?

Khám thăm dò chẩn đoán nguyên nhân gây vô sinh

Bác sĩ chỉ định thực hiện một số xét nghiệm, kỹ thuật khám chẩn đoán như sau:

– Siêu âm: Siêu âm đánh giá bất thường ở tử cung, buồng trứng và ở những bộ phận khác mà mắt thường không quan sát được. Siêu âm có thể chẩn đoán những bất thường ở buồng tử cung như: polyp buồng tử cung, dính buồng trứng, dính buồng tử cung và các bất thường khác.

– Xét nghiệm nội tiết: xác định hàm lượng nội tiết tố trong cơ thể xem có xảy ra hiện tượng mất cân bằng hoặc thiếu hụt nội tiết trong cơ thể hay không. Các xét nghiệm nội tiết giúp xác định một số bệnh lý như buồng trứng đa nang, cường estrogen, rối loạn khả năng phóng noãn…

– Chụp chiếu buồng tử cung, vòi trứng: sử dụng thuốc cản quang để xác định tình trạng của buồng tử cung, vòi trứng

– Đánh giá dự trữ buồng trứng: khả năng dự trữ buồng trứng là khả năng cung cấp noãn của buồng trứng.

Trên đây là những vấn đề khi khám vô sinh nữ chị em cần khám để xác định chính xác nguyên nhân gây vô sinh và phương án điều trị cụ thể. Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại, các biện pháp chữa vô sinh cũng ngày càng tối ưu và mang lại hiệu quả cao hơn, mang lại hi vọng cho nhiều cặp đôi hiếm muộn.

Tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa, nữ giới khám vô sinh sẽ được hướng dẫn chi tiết các thủ thục thăm khám, ưu tiên khám 1 bác sĩ, 1 bệnh nhân, 1 y tá để theo dõi quá trình khám xuyên suốt, tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới. Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã thực hiện khám và điều trị vô sinh cho rất nhiều bệnh nhân, mang lại niềm hạnh phúc khi làm mẹ cho các chị em không may mắc phải chứng vô sinh – hiếm muộn.

Nếu không may mắc phải chứng vô sinh – hiếm muộn chị em hãy mạnh dạn nhấc máy gọi đến hotline 024 3734 9999 để được chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn giải đáp chi tiết. Hoặc đến trực tiếp phòng khám tại số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám càng sớm càng tốt.

Khám vô sinh nữ gồm những gì?
5 (100%) 2 votes