Biểu hiện thường gặp của khí hư bất thường

282 Lượt xem

Khi nữ giới bước vào tuổi dậy thì, cơ quan sinh dục tiết dịch, đó được gọi là dịch âm đạo. Dịch âm đạo này có tác dụng giữ độ ẩm cho âm đạo, bôi trơn khi quan hệ và tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng vào tử cung kết hợp với trứng để tiến hành thụ thai.

Trong thời gian rụng trứng, dịch âm đạo tiết ra nhiều, có màu trắng trong, không mùi, hơi dính thì đó là biểu hiện bình thường. Tuy nhiên hiện tượng này kéo dài, kèm theo các biểu hiện bất thường như có mùi hoặc màu thì có nghĩa là bạn đang có nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa và nên tiến hành điều trị sớm. Vậy những biểu hiện nào giúp bạn phát hiện sớm dấu hiệu của khí hư bất thường. Sau đây các bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin sau:

Khí hư bất thường có những biểu hiện gì?

Những biểu hiện của khí hư bất thường

– Nếu khí hư trong, trắng, nhày dính, có khi loãng như nước, không hôi thì đó là dấu hiệu của u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung, quá sản nội mạc tử cung do cường Estrogen.

– Khí hư loãng, đục, hôi, màu vàng nhạt và có bọt hoặc khí hư như bột, có vảy nhỏ hoặc khí hư màu trắng, xanh đục chứng tỏ bạn có dấu hiệu viêm âm đạo

– Khí hư nhiều đặc, dính như hồ, có màu đục là dấu hiệu của viêm cổ tử cung

– Khí hư loãng như nước: dấu hiệu viêm tử cung

– Khí hư giống như mủ có màu vàng hoặc xanh là do viêm phần phụ (vòi trứng), nhiễm nấm.

Khí hư ra nhiều, xuất hiện sau giao hợp vài ngày. Khí hư nhiều, như mủ, đặc, màu xanh: dấu hiệu viêm nội mạc tử cung.

– Khí hư vàng, dịch trong, trắng, loãng, có váng như sữa: dấu hiệu rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh thực vật.

– Khí hư lẫn máu, ra máu bất thường, có mùi nặng là dấu hiệu của ung thư tử cung.

– Khí hư ra nhiều, ngứa ngáy là do nhiễm nấm candida và trùng roi gây ngứa.

Khi nào có những biểu hiện bất thường của khí hư, bạn nên đến phòng khám phụ khoa để thăm khám và có phương pháp điều trị sớm để tránh những hậu quả đáng tiếc. Bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 043.734.9999 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí. 

Biểu hiện thường gặp của khí hư bất thường
5 (100%) 3 votes