Khí hư bất thường khi mang thai có nguy hiểm không

262 Lượt xem

Tại sao khi mang thai, khí hư lại xuất hiện nhiều? Đó là câu hỏi của nhiều chị em khi bước vào thời kỳ thai nghén và muốn được các chuyên gia giải đáp.

Khi mang thai, lượng hormone sẽ thay đổi nhiều, đồng thời khung xương chậu và thành âm đạo cũng mềm hơn do đó khí hư tăng lên để ngăn cản vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài âm đạo vào tử cung. Khi càng về cuối thai kỳ, thai càng to sẽ càng chèn ép kên khung xương chậu, đó cũng chính là nguyên nhân gia tăng khí hư.

Nếu khi hư nhiều, bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên biệt để rửa. Không thụt rửa âm đạo khiến môi trường âm đạo thay đổi tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây bệnh. Đồng thời, tránh mặc quần chất liệu nilông, nên mặc quần cotton nhằm tạo cảm giác thông thoáng.

Khí hư bất thường khi mang thai

Khi nào được xem là khí hư bất thường khi mang thai

– Khí hư có mùi, sủi bọt

Khi khí hư có màu vàng, xanh, xám hoặc có mùi, sủi bọt kèm theo các triệu chứng nóng, rát, ngứa chứng tỏ bạn đang mắc chứng viêm âm đạo hoặc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

– Khí hư ra nhiều kèm máu

Khi có dấu hiệu của bệnh, sức khỏe của bạn và con đang bị đe dọa. Đôi khi, ra máu là dấu hiệu của thai ngoài tử cung hoặc sảy thia. Do vậy, bạn nên đi khám bác sỹ càng sớm càng tốt.

Những tuần cuối của thai kỳ, nếu khí hư ra nhiều chứa nhiều chất nhầy, có thể kèm theo những vệt màu hồng hoặc đỏ sậm thì có thể bạn sẽ chuyển dạ sớm.

Với những trường hợp này bạn không nên tự ý dùng thuốc uống hoặc thuốc rửa âm đạo khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Một số trường hợp bị viêm âm đạo trong thai kỳ nhất định phải dùng thuốc theo đơn của bác sĩ, nếu tự ý dùng thuốc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Trên đây là một số giới thiệu của chuyên gia về khí hư ra nhiều khi mang thai mà bạn nên chú ý. Bạn có thể liên hệ tới số 043.734.9999 để được tư vấn miễn phí và đăng ký trực tuyến lịch khám, điều trị với bác sỹ. 

Khí hư bất thường khi mang thai có nguy hiểm không
5 (100%) 3 votes