Khí hư khi nào là nỗi lo của chị em phụ nữ?

271 Lượt xem

Khí hư là biểu hiện sinh lý bình thường của chị em. Nhưng cũng chính điều này, nhiều chị em không chú ý khi khí hư có những biểu hiện khác lạ. Vậy khi nào khí hư trở nên đáng lo ngại với chị em phụ nữ.

Theo các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa cho biết, khí hư ra nhiều ít, đặc quánh, hay khí hư chuyển màu lạ như vàng, xanh. Thậm chí khi hư có máu, vón cục, mùi hôi thì đó là những dấu hiệu bất thường mà chị em nên chú ý.

Khí hư khi nào là nỗi lo của bạn?

Khí hư bất thường ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em

Dấu hiệu đặc trưng nhận biết khí hư bất thường

– Nếu khí hư ra nhiều, trước hết bạn nên xác định xem tình trạng này đã kéo dài trong bao lâu. Các trường hợp bất thường khác cũng vậy, ví dụ như âm đạo khô, khí hư ít thì tốt nhất bạn nên đi khám phụ khoa sớm để có phương pháp điều trị thích hợp.

– Sự thay đổi về màu sắc, mùi của khí khí là dấu hiệu cảnh báo viêm nhiễm. Chắc chắn bộ phận sinh dục của bạn đã bị nhiễm trùng nếu khí hư có màu vàng, xanh, hoặc vón cục.

– Bạn có thể bị nhiễm trùng nếu bạn quan hệ tình dục với một người bị nhiễm Chlamydia hoặc bệnh lậu.

Đó là những dấu hiệu cảnh báo để chị em chú ý đến khí hư và có phương pháp điều trị thích hợp. Bạn không nên tự mua thuốc điều trị mà hãy đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Tại đây, các bác sỹ sẽ thực hiện xét nghiệm cần thiết nhằm xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh sau đó sẽ có liệu trình điều trị tốt nhất dành cho bạn.

Một số nhiễm trùng làm khí hư bất thường có thể tái phát. Chính vì thế, nếu bạn đã được điều trị một lần thì cũng không có nghĩa là sẽ không cần điều trị lại. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt sao cho hợp lý, như vậy sẽ giúp bạn điều trị khí hư bất thường hiệu quả hơn.

Trên đây là những cách giúp bạn nhận ra bạn có khí hư sinh lý hay khí hư bệnh lý. Nếu có những biểu hiện như trên bạn nên sớm đến các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.

 Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về khí hư bất thường, bạn có thể đến Phòng khám phụ khoa của chúng tôi tại 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sỹ tư vấn, thăm khám và hướng dẫn bạn cách điều trị hiệu quả nhất. 

Khí hư khi nào là nỗi lo của chị em phụ nữ?
5 (100%) 2 votes