Ra nhiều khí hư màu trắng đục là bệnh gì?

807 Lượt xem

Khí hư là hiện tượng sinh lý bình thường của chị em phụ nữ.  Khí hư bất thường chứng tỏ sức khỏe sinh sản của chị em đang gặp trục trặc. Vậy, ra nhiều khí hư màu trắng đục là bệnh gì? Các phòng tránh như thế nào?

 

Sau đây bác sỹ chuyên khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp tới chị em một số biểu hiện kèm theo cũng như bệnh lý liên quan đến khí hư màu trắng đục.

Khí hư màu trắng đục là bệnh gì?

Khí hư màu trắng đục là biểu hiện của bệnh gì?

– Khí hư màu trắng đục nhưng loãng như nước kèm theo bị đau tức vùng bụng dưới thì lúc này không loại trừ khả năng bạn đang bị viêm tử cung.

– Khí hư màu trắng đục, quánh như keo. Kèm theo đó là biểu hiện đau lưng, đau phần bụng dưới, có hiện tượng đi tiểu gấp, tiểu buốt… Những biểu hiện này cho thấy bạn đang bị bệnh viêm cổ tử cung cấp tính.

– Khí hư có màu trắng đục kèm theo đó là mùi hôi, đôi khi lẫn máu cho thấy chị em đang bị viêm cổ tử cung mãn tính. Với các trường hợp này bác sỹ khuyên chị em nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Nếu bệnh để càng lâu sẽ càng nặng, sức ảnh hưởng càng lớn, dễ dẫn đến vô sinh.

– Khí hư màu trắng đục với lượng tiết dịch ngày càng nhiều thì khả năng bạn bị viêm phần phụ rất cao. Các bệnh viêm phần phụ chủ yếu liên quan đến vòi trứng, ống dẫn trứng…

– Khí hư màu trắng đục có lẫn những tia máu, sợi máu, khí hư thành sợi, dai thì bạn có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung

Phòng tránh khí hư màu trắng đục như thế nào?

Khí hư màu trắng đục là bệnh gì?

Khí hư màu trắng đục là biểu hiện của khí hư bất thường

Để phòng tránh khí hư màu trắng đục, khí hư bất thường, chị em nên thực hiện tốt một số điều sau:

– Cần phải vệ sinh “cô bé” hàng ngày một cách sạch sẽ và đúng cách. Sử dụng dung dịch vệ sinh riêng biệt, không thụt rửa âm đạo. Khi đi vệ sinh nên giấy hoặc khăn lau từ trước ra sau, tuyệt đối không được lau từ sau ra phía trước bởi như vậy sẽ làm cho những vi khuẩn từ hậu môn lây lan sang âm đạo dễ gây ra hiện tượng viêm nhiễm.

– Thời gian hành kinh nên vệ sinh sạch sẽ, bởi thời gian này cổ tử cung mở dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập nếu chị em lơ là việc vệ sinh hàng ngày.

– Cần phải vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi có quan hệ. Đây là việc làm cần thiết để “cô bé” nói không với những khuẩn gây bệnh và gây mùi khó chịu.

– Quan hệ tình dục an toàn.

– Khám phụ khoa định kỳ là biện pháp phòng tránh khí hư bất thường tốt nhất cho chị em.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về tình trạng khí hư màu trắng đục cũng như có phương pháp phòng tránh thích hợp. Khi có biểu hiện của bệnh, chị em không tự tiện dùng thuốc mà hãy đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám, xác định nguyên nhân gây bệnh, từ đó bác sỹ sẽ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp với từng mức độ bệnh.

Đánh giá bài viết