Khí hư ra kèm máu là do đâu

378 Lượt xem

Tình trạng khí hư là dấu hiệu phản ảnh tình trạng sức khỏe của nữ giới. Có thể dựa vào khí hư để chẩn đoán bệnh lý phụ khoa, cũng như có phương pháp điều trị thích hợp.

Nhiều chị em lo lắng khi khí hư của mình xuất hiện nhiều lại kèm máu, không biết đó là dấu hiệu của bệnh gì. Như một chia sẻ của độc giả có nicknam LT tâm sự: Năm nay mình 26 tuổi, thời gian gần đây khí hư ra nhiều kèm máu nữa. Mình chưa bao giờ gặp phải tình trạng này nên rất lo lắng, không biết có phải mình mắc bệnh gì nguy hiểm không?

Khí hư ra kèm máu

Khí hư kèm máu ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Hiện tượng khí hư ra nhiều kèm máu là dấu hiệu chị em nên chú ý vì điều này cho thấy các bệnh phụ khoa đang ghé thăm. Để giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề nay, sau đây các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp một số thông tin như sau:

1. Khi hư kèm máu và đau bụng

Đó là những cơ đau bụng râm ran hoặc kéo dài, khiến chị em cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày. Đây là dấu hiệu của bệnh ung thư tử cung, nhiều trường hợp là do polyp cổ tử cung, u xơ tử cung. Vì vậy, chị em không nên chần chừ nếu thấy khí hư của mình xuất hiện máu, hãy đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.ư

2. Khí hư kèm máu xuất hiện thường xuyên

Đây có thể là biểu hiện của kinh nguyệt không đều, bị rối loạn nên nhiều trường hợp không đáng lo ngại. Nếu xảy ra thường xuyên, tần suất nhiều chị em nên chú ý để có phương pháp điều trị thích hợp.

3. Viêm nhiễm vùng kín làm khí hư xuất hiện máu

Các trường hợp viêm nhiễm vùng kín nếu không điều trị sớm và dứt điểm sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm đó là khí hư kèm máu. Việc sử dụng kháng sinh để điều trị có thể là phương pháp hiệu quả nhất thời, tuy nhiên sẽ làm mất cân bằng vi khuẩn có lợi tại vùng kín, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm vùng kín, nhiều trường hợp bệnh tái phát nhiều lần.

4. Khí hư lẫn máu do đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai thường có tác dụng phụ đó là xuất hiện máu cùng khí hư. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và sẽ khỏi. Còn những trường hợp thường xuyên xuất hiện máu thì phải đi khám sớm vì đó có thể là khối u ác tính, ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung. Không được phát hiện và điều trị sớm sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.

 Dù là khí hư kèm máu ở bất kỳ trường hợp nào cũng nên điều trị và thăm khám phụ khoa càng sớm càng tốt, như vậy chị em mới thoát khỏi nỗi lo của bệnh tật, chăm sóc sức khỏe sinh sản của mình tốt nhất.

Khí hư ra kèm máu là do đâu
5 (100%) 1 vote