Khí hư ra nhiều có liên quan tới bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung?

449 Lượt xem

Rất nhiều chị em phụ nữ khi thấy xuất hiện tình trạng khí hư ra nhiều, họ liền cho đó là dấu hiệu của bệnh viêm phụ khoa. Nhưng một số khác lại cho rằng đây chính là biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cố tử cung. Vậy khí hư ra nhiều có liên quan tới bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không?

Thực tế, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những biểu hiện của căn bệnh viêm cổ tử cung mãn tính, đây cũng được coi là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ. Đa phần nhóm mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, đã có quan hệ tình dục. Những phiền toái do căn bệnh này gây nên cho nữ giới khó có thể miêu tả được, họ thường thấy xuất hiện những triệu chứng bất thường như khí hư ra nhiều, đau tức vùng bụng dưới.

 

Khí hư ra nhiều có liên quan tới bệnh viêm lộ tuyến?

  Khí hư, cũng giống như kinh nguyệt vậy, là hiện tượng sinh lý ở nữ giới. Dưới tác động của một số căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa, khí hư sẽ có những biểu hiện khác nhau như: khí hư ra nhiều có màu trắng sữa, màu vàng mủ, có khi kèm lẫn máu hoặc sợi tơ máu,..trong tình trạng này có thể chẩn đoán người đó mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, vì đây là những biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nhưng không thể dựa hoàn toàn vào  triệu chứng này, vì có một số căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác cũng có biểu hiện như vậy.

Có thể phân tích từ biểu hiện lâm sàng, việc chẩn đoán một trường hợp bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, ngoài việc căn cứ vào những triệu chứng và biểu hiện của khí hư còn căn cứ vào những biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sau. Nếu như bản thân xuất hiện những triệu chứng sau thì có thể khẳng định đó là biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

1. Bụng dưới và vùng eo có hiện tượng đau tức

Biểu hiện đau tức cũng có thể gặp ở những bệnh nhân mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, đặc biệt là những người bị bệnh ở mức độ nặng, cơn đau từ vùng viêm nhiễm sẽ lan tỏa tới vùng chậu, dẫn tới vùng bụng dưới và vùng eo có hiện tượng đau tức.

2. Tiểu nhiều lần hoặc khó bài tiết nước tiểu

Khi tình trạng viêm nhiễm đã lan tới bàng quang hoặc vùng xung quanh bàng quang, bệnh nhân có thể thấy xuất hiện biểu hiện tiểu nhiều lần hoặc khó bài tiết nước tiểu. Đây cũng là biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

3. Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây vô sinh

Một số trường hợp nữ giới có tình trạng khó thụ thai trong thời gian dài, có thể là do bệnh viêm lộ tuyến dẫn tới, vì hiện tượng khí hư ra nhiều sẽ ảnh hưởng tới khả năng hoạt động và di chuyển của tinh trùng, nếu nghiêm trọng có thể dẫn tới vô sinh.

Các bác sĩ chuyên khoa đưa ra lời khuyên, khi nữ giới phát hiện thấy mình có hiện tượng khí hư ra nhiều hoặc có những biểu hiện như trên, cần tới chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời. Ngoài ra, để phòng tránh bệnh viêm nhiễm phụ khoa, chị em phụ nữ cần chú ý thực hiện tốt khâu vệ sinh cá nhân hàng ngày.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa đã phân tích những kiến thức liên quan tới khí hư và bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nếu bạn còn thắc mắc gì về căn bệnh này hoặc các vấn đề sức khỏe khác, bạn hãy gọi điện tới số điện thoại 043.734.9999 để nhận được tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Khí hư ra nhiều có liên quan tới bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung?
5 (100%) 2 votes