Phổ biến kiến thức khám phụ khoa định kỳ

881 Lượt xem

Sức khỏe phụ khoa là một trong những  nhân tố đóng vai trò quan trọng làm nên cuộc sống hạnh phúc. Với ý nghĩa đó, khám phụ khoa định kỳ được các chuyên gia y tế khuyên mỗi chị em nên thực hiện đều đặn. Cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Lý do bạn không nên bỏ qua khám phụ khoa định kỳ

Các nhà khoa học ước tính, nếu 100% phụ nữ đều được khám định kỳ, các bệnh nhân ung thư cổ tử cung  và các bệnh phụ khoa sẽ giảm xuống còn một nửa. Bởi khám phụ khoa định kỳ giúp phát hiện kịp thời các bệnh lý nguy hiểm trong giai đoạn khởi phát mà diễn tiến âm thầm. Phát hiện kịp thời, điều trị sớm là cách giúp bạn tránh đối mặt với các biến chứng sức khỏe, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc.

Khám phụ khoa định kỳ

Phụ nữ có thể tránh được bệnh lý phụ khoa nguy hiểm nhờ khám phụ khoa định kỳ

Trang bị hiểu biết chăm sóc sức khỏe phụ khoa thông qua sách báo, các diễn đàn thôi chưa đủ. Bạn cần những thông tin chính thống từ bác sĩ để học cách chăm sóc, ngăn ngừa bệnh phụ khoa sao cho đúng, cách có cho mình đối phó trước các tình trạng bệnh phụ khoa, để không rơi vào tâm lí lo lắng thái quá hay chủ quan quá mức.

Khám phụ khoa định kỳ khi nào?

Thời gian bác sĩ khuyên bạn thực hiện khám phụ khoa định kỳ là 6 tháng 1 lần. Việc khám phụ khoa định kỳ này tuy không quá tốn thời gian của chị em vì các bước kiểm tra diễn ra kháu mau lệ nhưng nhiều phụ nữ vẫn bỏ qua.

Khám phụ khoa định kỳ

Thực hiện khám phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần

Lý do cho sự thờ ơ này được chị em đưa ra là cuộc sống bận rộn, thời gian eo hẹp trong khi lại không cảm thấy có gì bất ổn. Nhiều chị em còn coi thường việc khám phụ khoa đến mức coi đây là việc làm mất thời gian quý báu của mình cho 1 việc không đâu. Rồi khi lấy hẹn để phù hợp với thời gian biểu chật cứng của bạn là trở ngại tiếp theo.

Tuy nhiên, bạn không chỉ nhất nhất căn ke thời gian đúng 6 tháng mới đi khám phụ khoa theo như thời gian khám phụ khoa định kỳ mà việc khám phụ khoa phải được thực hiện ngay cả trong thời gian khác khi có các biểu hiện bất thường. Đó là các triệu chứng cảnh báo sức khỏe phụ khoa như: khí hư bất thường, kinh nguyệt rối loạn, ngứa âm đạo, đau rát khi quan hệ,…

Lời khuyên: Chuyên gia Phòng khám khuyên bạn nên chủ động bảo vệ sức khỏe phụ khoa của mình bằng ý thức chăm sóc, vệ sinh vùng kín cũng như các yếu tố khác của sức khỏe phụ khoa. Nhưng mình bạn không đủ để đảm bảo làm tốt việc đó nên hãy tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa như Phòng khám phụ khoa của chúng tôi tại 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội  để khám và điều trị tích cực các bệnh lý phụ khoa ngay khi có thể.

Đánh giá bài viết