Chu kỳ kinh nguyệt đều sao không có thai?

2114 Lượt xem

Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, việc tính ngày trứng rụng để mang thai sẽ chuẩn xác hơn đồng nghĩa với tỉ lệ đậu thai cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, lại có nhiều trường hợp, người vợ kinh nguyệt đều, 2 vợ chồng vẫn sinh hoạt bình thường nhưng không có dấu hiệu mang thai. Vậy, chu kỳ  kinh nguyệt đều sao không có thai? Những thông tin dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc này.

Kinh nguyệt đều sao không có thai?

Với thắc mắc của nhiều chị em về lý do kinh nguyệt đều sao không có thai? Theo các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa thì hiện nay có nhiều cặp vợ chồng sinh hoạt bình thường, người vợ vẫn có kinh nguyệt đều đặn và không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng một thời gian dài vẫn không thấy có dấu hiệu mang thai. Đối với những trường hợp này, nguyên nhân gây ra hiện tượng khó có thai có thể do người vợ hoặc người chồng mắc một số bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Kinh nguyệt đều sao không có thai?

Kinh nguyệt đều sao không có thai?

– Nguyên nhân từ phía người vợ: có thể chị em không có bất thường gì về chu kỳ kinh nguyệt khi kinh nguyệt mỗi tháng đều đến đều đặn, vợ chồng vẫn quan hệ bình thường nhưng không có thai là do có thể chị em đang mắc một trong số các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm như viêm âm đạo, viêm niệu đạo, viêm tắc vòi trứng,…hoặc dị dạng tử cung như tử cung 2 buồng hay suy buồng trứng, suy tuyến yên,… những bệnh này ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan sinh sản và khiến chị em khó có thai.

– Nguyên nhân từ phía người chồng: không phải tất cả các trường hợp vô sinh hiếm muộn đều xuất phát từ người vợ, hiều trường hợp vấn đề lại ở người chồng. Bởi kinh nguyệt đều, người vợ cũng không mắc bệnh gì thì khả năng người chồng đang mắc bệnh ảnh hưởng đến việc có con của vợ chồng trong một thời gian dài. Một số bệnh như tinh trùng yếu, không có tinh trùng hay tinh trùng bị dị dạng,… mà người chồng mắc phải có thể gây cản trở quá trình thụ thai, và khiến người vợ không thể mang thai mặc dù không có dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt.

Kinh nguyệt đều sao không có thai?

Tốt nhất chị em nên cùng chồng đi khám để tìm ra nguyên nhân khó có thai

Do đó, khi vợ chồng vẫn sinh hoạt bình thường, không có sử dụng biện pháp ngừa thai nhưng người vợ vẫn không có thai thì không nên đưa ra những phán đoán thiếu căn cứ khoa học mà cả 2 vợ chồng nên đi khám ngay để được các bác sĩ kiểm tra, xác định chính xác nguyên nhân và có phương án điều trị thích hợp.

Những thông tin ở trên chắc hẳn đã phần nào giúp chị em giải đáp thắc mắc kinh nguyệt đều sao không có thai? Nếu gặp hiện tượng này, chị em có thể cùng chồng đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tại địa chỉ 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời.

Đánh giá bài viết