Tình trạng kinh nguyệt không đều có thể dẫn tới vô sinh không ?

410 Lượt xem

Kinh nguyệt không đều có thể dẫn tới vô sinh không? là điều mà rất nhiều chị em thắc mắc. Bởi chu kỳ kinh nguyệt đều đặn là căn cứ để nhiều chị em xác định ngày rụng trứng, tăng khả năng thụ thai. Kinh nguyệt không đều sẽ khiến việc tính toán này khó mà có thể chính xác. Dưới đây, bác sĩ chuyên khoa của phòng khám phụ khoa Thiên Hòa sẽ giúp chị em hiểu rõ vấn đề này.

Kinh nguyệt không đều có thể dẫn tới vô sinh không?

Hầu hết nữ giới khi gặp phải hiện tượng kinh nguyệt không đều sẽ rất lo lắng và luôn tự hỏi không biết kinh nguyệt không đều có dẫn tới vô sinh không? Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa thì bản thân hiện tượng kinh nguyệt không đều không phải là nguyên nhân dẫn đến việc không có thai. Bởi khi kinh nguyệt không đều do các yếu tố như chế độ ăn uống, căng thẳng mệt mỏi quá độ thì có thể tiến hành cải thiện tình trạng bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc dùng một số loại thuốc điều hòa kinh nguyệt. Sau một thời gian chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường.

Kinh nguyệt không đều có thể dẫn tới vô sinh không ?

Kinh nguyệt không đều có thể dẫn tới vô sinh không?

Tuy nhiên, nếu kinh nguyệt không đều là triệu chứng của các bệnh phụ khoa thì có thể khiến nữ giới không thể có thai nói cách khác lúc này kinh nguyệt không đều là tín hiệu vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Có thể kể đến một ví dụ điển hình như sau: khi nữ giới mắc bệnh tắc ống dẫn trứng thì triệu chứng ban đầu sẽ là kinh nguyệt không đều, máu kinh ra nhiều, màu sẫm. Tình trạng này kéo dài có thể khiến cho trứng và tinh trùng không thể gặp nhau, quá trình thụ tinh không xảy ra và gây nên chứng vô sinh hiếm muộn cho nữ giới. Hoặc một số trường hợp do viêm phần phụ nên dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt không đều, máu kinh ra nhiều, có màu đỏ tươi kèm theo mùi tanh khó chịu. Trường hợp này nếu không được chữa trị kịp thời cũng có thể khiến nữ giới khó có thai, mắc chứng vô sinh.

Kinh nguyệt không đều có thể dẫn tới vô sinh không ?

Kinh nguyệt không đều do bệnh phụ khoa có thể gây vô sinh cho nữ giới

Nhiều bệnh phụ khoa thường không có triệu chứng rõ rệt, vì thế tốt nhất khi có những dấu hiệu bất thường về chu kỳ kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, chị em nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân, chẩn đoán tình trạng bệnh và đưa ra phương pháp chữa trị kịp thời.

Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày, chị em cũng nên đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, hàng ngày cần bổ sung các loại thực phẩm có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học,… để hỗ trợ tích cực cho quá trình điều trị kinh nguyệt không đều.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp chị em giải đáp thắc mắc kinh nguyệt không đều có dẫn tới vô sinh không? Nếu còn gì thắc mắc, chị em hãy liên hệ trực tiếp với các chuyên gia tư vấn của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng  043.734.9999 .

Đánh giá bài viết