Chu kỳ kinh nguyệt không đều là dấu hiệu của ung thư buồng trứng

401 Lượt xem

Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy, phụ nữ có kinh nguyệt không đều sẽ có nguy cơ bị ung thư buồng trứng gấp 2 lần so với những phụ nữ có kinh nguyệt bình thường.

Buồng trứng và kinh nguyệt có mối liên hệ mật thiết với nhau. Trứng sẽ rụng theo chu kỳ, số lượng máu kinh là cơ sở phản ánh sức khỏe của bạn. Không những thế, kinh nguyệt không đều còn có nguy cơ mắc bệnh đa nang buồng trứng nữa.

Kinh nguyệt không đều là dấu hiệu của ung thư buồng trứng

Phụ nữ bị kinh nguyệt không đều có nguy cơ ung thư buồng trứng cao

Hiệp hội Ung thư Mỹ ước tính trong năm 2014, có gần 22.000 phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư buồng tứng và trong đó 14.000 người chết vì căn bệnh này. Trong đó có 103 phụ nữ bị ung thư buồng trứng, 20 người trong số đó có kinh nguyệt không đều. Lý do đơn giản vẫn còn nhiều người chết vì ung thư buồng trứng là do không có công cụ, biện pháp đáng tin cậy nào phát hiện sớm. Đến khi phát hiện ra bệnh thì thường bệnh đã ở giai đoạn cuối và khó điều trị.

Trong những đối tượng bị ung thư buồng trứng, 90% là không có dấu hiệu của bệnh nên khó phát hiện. Nhiều người được yêu cầu điền vào phiếu điều trị thì đa số trong số người mắc bệnh có biểu hiện kinh nguyệt không đều. Nhưng họ đều có thái độ chủ quan, cho đó là biểu hiện bình thường và có thể tự điều chỉnh được.

Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra kết luận, phụ nữ có kinh nguyệt không đều có nguy cơ tử vong vì ung thư buồng trứng hơn cao hơn 2,4 lần so với những người có kinh nguyệt bình thường. Vì vậy, bất kì phụ nữ nào có kinh nguyệt không đều nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra.

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều mang lại hiệu quả. Trong đó, liệu pháp đông tây y kết hợp là phương pháp được nhiều chuyên gia đánh giá cao bởi độ an toàn, hiệu quả mang lại.

Vì vậy, bạn không nên chủ quan, lo lắng khi chu kỳ kinh nguyệt của mình thất thường. Việc điều trị ngoài liệu pháp của bác sỹ, bạn nên chú ý chế độ ăn uống và luyện tập, có như vậy bệnh mới nhanh chóng khỏi, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều là dấu hiệu của ung thư buồng trứng
5 (100%) 1 vote