Kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai hay không?

1721 Lượt xem

Quay cuồng với lịch học tập, làm việc và yêu đương nên có nhiều bạn gái trễ “đèn đỏ” từ hai tuần đến cả tháng mới nhận ra. Có bạn lo lắng cho sức khỏe, có bạn ăn ngủ không yên vì sợ mang thai. Từ đó có thể thấy kinh nguyệt không đều rất đáng ngại, nhất là trong việc nhận biết dấu hiệu mang thai. Vậy, kinh nguyệt không đều làm sao để biết có thai hay không?

Kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai

Kinh nguyệt không đều là biểu hiện của bệnh rối loạn kinh nguyệt mà chị em thường gặp, đối với phụ nữ bị kinh nguyệt không đều thì thường có khả năng thụ thai kém hơn người bình thường. Một trong những dấu hiệu nhận biết có thai cơ bản chính là sự vắng mặt của chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng đối với những chị em có kinh nguyệt không đều thì không thể chỉ căn cứ vào điều này được.

Kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai hay không?

Làm sao biết có thai khi kinh nguyệt không đều

Vậy làm sao để biết có thai khi vòng kinh không đều?

Một số dấu hiệu mang thai mà cơ thể biểu hiện ra bên ngoài như:

– Ra đốm máu: Nhiều chị em thường nhầm tưởng ra máu là chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện. Tuy nhiên không phải như vậy, nếu như máu ở âm đạo ra thành từng đốm nhỏ có thể kết thúc trong 1 ngày hoặc 1 vài ngày thì đấy chính là dấu hiệu bạn đã mang thai.

– Thân nhiệt tăng cao: Khi mang thai lượng hormone trong cơ thể nữ giới tăng cao khiến cho thân nhiệt cũng tăng theo.

– Vòng 1 căng tức, to: Một số trường hợp chị em khi chuẩn bị đến kỳ kinh ngực cũng có dấu hiệu đau, căng tức. Những dấu hiệu này không chỉ báo hiệu kỳ kinh mà nó còn có thể báo hiệu bạn đã mang thai.

– Thèm ăn: Đây cũng là biểu hiện của mang thai, nhiều chị em khi mang thai thường có cảm giác thèm ăn và đôi khi thèm ăn những món mà trước giờ không ăn.

– Trễ kinh: Khi mang thai thì chu kỳ kinh nguyệt cũng coi như chấm dứt tạm thời và trở lại sau khi sinh mấy tháng.

– Buồn đi tiểu nhiều lần: Đi tiểu nhiều hơn bình thường cũng chính là dấu hiệu mang thai.

– Buồn nôn: Hiện tượng này thường  xảy ra vào sáng sớm, có biểu hiện nôn khan.

Trên đây là một số dấu hiệu có thể báo hiệu bạn đã mang thai tuy nhiên để biết chính xác bạn có thai hay chưa chúng tôi khuyên bạn nên dùng que thử thai hoặc đến các trung tâm y tế siêu âm.

– Thử que thử thai là cách tốt nhất và đơn giản nhất để chị em biết được mình có đang mang thai hay không, tuy nhiên trong nhiều trường hợp dùng que thử thai không mang lại kết quả chính xác thì chị em cần được tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm tại các cơ sở chuyên khoa uy tín.

Kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai hay không?

Siêu âm để biết chính xác có thai hay chưa?

– Siêu âm và làm xét nghiệm HCG là cách chẩn đoán xem bạn có mang thai hay không chính xác nhất đối với cả những chị em phụ nữ có vòng kinh không đều và chưa có kinh nghiệm trong việc nhận biết mình đã mang thai.

Bên cạnh đó khi đi thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín bạn còn được các bác sĩ tư vấn thêm các vấn đề về chu kì kinh nguyệt không đều, những ảnh hưởng của nó đến sức khỏe của chị em và cách để chị em khắc phục được tình trạng này.

**Lưu ý: Bác sĩ khuyên bạn nên bổ sung vào thành phần bữa ăn hàng ngày các nhóm thực phẩm giàu vitamin nhóm B như: cá, trứng, thịt bò, sữa, pho mát…, các loại rau và hoa quả, đặc biệt là những loại rau quả có màu đỏ đậm như: cà rốt, cà chua… Hạn chế dùng các loại thực phẩm nhiều chất béo và các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá… bạn nhé!

Trên đây là câu trả lời của bác sĩ phòng khám Thiên Hòa cho vấn đề kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai. Hy vọng chị em sẽ có cái nhìn chính xác nhất, và sớm biết mình đã có thai hay chưa.(F)

Đánh giá bài viết