Chu kỳ kinh nguyệt không đều phải làm sao để có thai?

521 Lượt xem

Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn sẽ giúp chị em tính toán đúng ngày rụng trứng, tăng khả năng thụ thai. Tuy nhiên, chu kỳ kinh nguyệt nếu không đều sẽ làm giảm khả năng thụ thai của chị em.  Vậy, kinh nguyệt không đều phải làm sao để có thai?

Kinh nguyệt không đều phải làm sao để có thai?

Thông thường với những trường hợp kinh nguyệt đều đặn thì việc tính ngày rụng trứng sẽ dễ dàng và chính xác, nếu vợ chồng sinh hoạt bình thường và không áp dụng các biện pháp tránh thai thì việc mang thai và có con sẽ diễn ra một cách tự nhiên. Tuy nhiên, khi kinh nguyệt không đều thì việc xác định chính xác ngày rụng trứng sẽ khó khăn hơn rất nhiều và không dễ dàng để thụ thai thành công.

Vậy, kinh nguyệt không đều phải làm sao để có thai? Trước hết, các cặp vợ chồng hiếm muộn mà người vợ có kinh nguyệt không đều cần phải đi khám ngay tại các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân gây bệnh và đưa ra hướng điều trị thích hợp. Bởi kinh nguyệt không đều không phải chỉ do các yếu tố như chế độ ăn uống, sinh hoạt, vấn đề tâm lý,…gây ra mà còn có nguyên nhân từ các bệnh viêm phụ khoa. Do đó, muốn có thai thì cần phải điều trị dứt điểm các bệnh gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều này.

Kinh nguyệt không đều phải làm sao để có thai?

Áp dụng cách tính ngày rụng trứng qua thân nhiệt để có thai khi kinh nguyệt không đều

Thêm vào đó, theo cách tính thông thường nếu vợ chồng có quan hệ trong khoảng thời gian từ 3 ngày trước khi trứng rụng thì xác suất thụ thai thành công khá cao. Vì vậy, chị em có thể áp dụng cách tính ngày rụng trứng tương đối thông qua việc nhận biết một số biểu hiện như trong thời gian rụng trứng, lượng chất nhầy ở cổ tử cung tăng lên rõ rệt, có màu trắng trong và dai như lòng trắng trứng gà. Hoặc nếu chị em đột nhiên cảm thấy đau và tức ngực thì cũng nên để ý một chút vì hiện tượng này có thể do sự tăng lên đột ngột của hormone sinh dục nữ và là dấu hiệu rụng trứng.

Ngoài ra, dấu hiệu để nhận biết ngày rụng trứng còn được thể hiện qua thân nhiệt, nếu nhiệt độ cơ thể của chị em tăng đột ngột không phải do bệnh tật thì có thể trứng sẽ rụng vào ngày hôm đó hoặc 1 – 2 hôm sau đó. Và nếu để ý một chút, chị em cũng sẽ phát hiện ra gần tới ngày rụng trứng thì ham muốn làm chuyện ấy cũng sẽ tăng cao do lượng hormone progesterone tăng lên.

Kinh nguyệt không đều phải làm sao để có thai?

Chị em nên đi khám để sớm khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều

Những dấu hiệu trên sẽ giúp chị em xác định tương đối ngày rụng trứng, khi phát hiện có những dấu hiệu này, vợ chồng có thể tiến hành sinh hoạt để làm tăng khả năng thụ thai. Tuy nhiên, đây chỉ là cách tính tương đối áp dụng cho những trường hợp kinh nguyệt không đều xảy ra đôi lần. Còn những trường hợp, kinh nguyệt không đều xảy ra thường xuyên thì cần phải đi khám và có sự tư vấn của bác sĩ bởi nếu nguyên nhân gây ra hiện tượng này là bệnh phụ khoa thì không chỉ khiến các cặp vợ chồng khó có con và còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp chị em giải đáp thắc mắc kinh nguyệt không đều làm sao có thai? Nếu còn gì thắc mắc hay muốn được điều trị kinh nguyệt không đều, tăng khả năng mang thai, chị em hãy đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa tại địa chỉ 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đánh giá bài viết