Kinh nguyệt không đều và ra nhiều huyết trắng là do đâu

3833 Lượt xem

Chào bác sĩ! Năm nay cháu 20 tuổi, không hiểu sao mấy tháng gần đây cháu có hiện tượng kinh nguyệt không đều và ra nhiều huyết trắng. Hiện tượng này làm cháu rất lo lắng không biết có phải cháu đã bị bệnh phụ khoa hay không? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu, cảm ơn bác sĩ!

(L.A, Hà Tây)

Trả lời: Kinh nguyệt không đều và ra nhiều huyết trắng?

Bạn thân mến!

Rất cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với câu hỏi của cháu, tôi xin trả lời như sau:

Kinh nguyệt không đều và ra nhiều huyết trắng 1

Kinh nguyệt không đều và ra nhiều huyết trắng là bị làm sao?

Ở cháu có hai vấn đề đó là kinh nguyệt không đều và ra nhiều huyết trắng hơi có mùi và ngứa. Với độ tuổi của cháu có lẽ do nội tiết tố chưa ổn định nên dẫn đến kinh nguyệt không đồng đều. Nếu trước đó, kinh nguyệt của cháu luôn đồng đều và mấy tháng này mới bắt đầu có hiện tượng rối loạn thì có lẽ là do một số tố như lo lắng, căng thẳng, stress, thức khuya, ăn uống không điều độ …

 Viêm âm hộ – âm đạo: Khi có dấu hiệu bị viêm âm đạo, âm hộ sẽ có hiện tượng khí hư ra nhiều, hơi có màu xanh nhạt, loãng, có mùi hôi và kèm theo ngứa rát âm hộ, âm đạo.

– Viêm âm hộ, âm đạo có thể là do bị nhiễm nấm candida thì huyết trắng sẽ có màu đục, dính từng mảng, có lúc có mùi hôi, kèm theo hiện tượng ngứa rát quanh vùng âm hộ, âm đạo. Nếu là do nhiễm trichomonas vaginalis sẽ có dấu hiệu huyết trắng ra nhiều, có màu vàng hoặc xanh, loãn, có bọt và mùi hôi. Do tạp trùng thì huyết trắng có màu vàng, loãng, hôi và ngứa.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung: tế bào lộ tuyến cổ tử cung bị viêm nhiễm sẽ kiến khí huyết ra rất nhiều, có màu trắng đục, dính bết thành từng màng, có mùi hôi, khó chịu, kèm theo ngứa vùng kín. Viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng có thể gây ảnh hưởng tới kinh nguyệt, khiến cho kinh nguyệt ra không đồng đều.

Kinh nguyệt không đều và ra nhiều huyết trắng 2

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khiến kinh nguyệt không đều và ra nhiều huyết trắng

U xơ tử cung: Đây là bệnh rối loạn chức năng ở buồng trứng, nếu bệnh này để lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản về sau. Biểu hiện của bệnh thường là khiến kinh nguyệt ra bất thường, không đồng đều, huyết trắng ra nhiều, có màu đục, đôi lúc lẫn cả máu, đối lúc cũng có thể gây ngứa vùng kín.

Ngoài ra, rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh thực vật thì cũng khiến huyết trắng ra nhiều, dịch trong, trắng, loãng, có váng như sữa và gây ngứa.

Dù là do nguyên nhân nào thì nó đều ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Do vậy, tốt để biết chính xác bệnh cháu nên đi thăm khám, kiển tra và điều trị sớm khi có bệnh xảy ra.

Chúc cháu mau chóng khỏi bệnh!

Kinh nguyệt không đều và ra nhiều huyết trắng là do đâu
4 (80%) 1 vote