Hội chứng đa nang buồng trứng ảnh hưởng gì đến kinh nguyệt?

919 Lượt xem

Theo thống kê cho thấy, phụ nữ trong độ tuổi sinh để có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn, tỉ lệ này chiếm 5 – 10%. Bệnh này do rối loạn nội tiết gây nên, do vậy cũng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

Buồng trứng đa nang là bệnh ảnh hưởng sức khỏe cũng như chu kỳ kinh nguyệt, khả năng có con, các nội tiết tố, tim mạch và kiểu hình (bệnh nhân có tình trạng rậm lông, béo phì).

Kinh nguyệt và hội chứng đa nang buồng trứng

 Với biểu hiện của hội chứng buồng trứng đa nang bao gồm:

 – Nồng độ androgen cao. Đây là những nội tiết tố đôi khi được gọi là nội tiết tố nam, mặc dù ở nữ cũng có.

– Rối loạn kinh nguyệt: Đó là tình trạng rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt ít hoặc tắt kinh. Số ít bệnh nhân chu kỳ kinh nguyệt vẫn theo quy luật, nhưng không xảy ra sự rụng trứng, thuộc kinh nguyệt không có tính chất rụng trứng.

– Có nhiều nang nhỏ hiện diện ở cả hai buồng trứng. Các nang này chứa đầy dịch.

Nguyên nhân dẫn đến đa nang buồng trứng có nhiều kiểu. Có thể do di truyền, có thể do chế độ ăn uống hoặc sinh họat hàng ngày gây nên. Vì thế bạn nên chú ý vấn đề này để tránh tình trạng mắc bệnh, dẫn đến hậu quả khó lường như hiếm muộn hay vô sinh.

Phụ nữ bị buồng trứng đa nang muốn có thai thường phải dùng thuốc để điều chỉnh vòng kinh hoặc dùng thuốc kích làm cho buồng trứng phóng noãn.

Có nhiều loại thuốc để kích thích phóng noãn giúp cho chị em phụ nữ bị hội chứng đa nang buồng trứng có thể thụ thai. Tuy nhiên việc sử dụng loại thuốc nào cần tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến hội chứng buồng trứng đa nang. Nếu bạn quan tâm có thể kết nối với các chuyên gia phụ khoa qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Hội chứng đa nang buồng trứng ảnh hưởng gì đến kinh nguyệt?
5 (100%) 3 votes