Lạc nội mạc tử cung có thể gây vô sinh không

653 Lượt xem

Nội mạc tử cung là lớp lót bên trong tử cung có chức năng như một cái đệm êm ái giúp thai nhi “nằm” ở đó. Khi máu kinh có lẫn những mảnh nhỏ của nội mạc tử cung bong ra chảy ngược trở lại vào ống dẫn trứng, sau đó có thể thấm vào khoang bụng, bàng quang, trực tràng và đến buồng trứng. Hiện tượng nay được gọi là lạc nội mạc tử cung.

Nguyên nhân của lạc nội mạc tử cung

– Nguyên nhân gây ra lạc nội mạc tử cung là bao gồm các yếu tố làm cho máu kinh chảy ngược trở lại.

– Ở những người chưa có gia đinh, trong ngày hành kinh, cổ tử cung đóng kín (lẽ ra phải hé mở) nên khi tử cung co bóp đẩy máu kinh ra thì máu chảy ngược lại. Lạc nội mạc tử cung có thể gây vô sinh

– Những phụ nữ đã có gia đình thì nguyên nhân là do “quan hệ” khi có kinh làm cho dương vật đẩy máu kinh đi ngược lại.

Biểu hiện của lạc nội mạc tử cung

– Những mảnh “lạc” nội mạc to ra, trương lên, chứa đầy máu khi nội mạc tử cung ngày càng phát triển dày.

– Khi chị em bị hành kinh làm cho nội mạc tử cung chảy máu dẫn đến các mảnh lạc cũng chảy máu và do không có đường thoát ra nên gây ra những cơn đau dữ dội.

– Khi phụ nữ hết kinh, những mảnh “lạc” tạo thành những mô sẹo và những lần sau theo chu kỳ kinh thì các triệu chứng lại như thế.

Chữa lạc nội mạc tử cung bằng cách nào?

Theo các bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, những chị em bị lạc nội mạc tử cung thì khả năng mang thai là rất ít. Nếu không được chữa trị mà vẫn cố gắng để mang thai sẽ làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng nề hơn.

Lạc nội mạc tử cung có thể tiến hành điều trị bằng cách mổ nội soi bằng laser để đốt những mảnh “lạc”. Đối với những phụ nữ đã lớn tuổi mới bị lạc nội mạc tử cung thì khi mãn kinh những mảnh “lạc” sẽ tự teo lại.

Lạc nội mạc tử cung là bệnh có ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của chị em. Vì vậy khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh lạc nội mạc tử cung, chị em nên đến gặp bác sĩ để thăm khám sớm và tiến hành điều trị kịp thời.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chuyên điều trị lạc nội mạc tử cung bằng các biện pháp tốt nhất. Nếu chị em không may mắc bệnh lạc nội mạc tử cung và các vấn đề sức khỏe phụ khoa khác vui lòng liên hệ đến Phòng khám phụ khoa của chúng tôi (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) theo đường dây nóng  043.734.9999  hoặc click trực tuyến để được các bác sĩ tư vấn điều trị.

Lạc nội mạc tử cung có thể gây vô sinh không
5 (100%) 3 votes