Làm gì để biết mắc viêm vùng chậu sớm nhất?

447 Lượt xem

Viêm vùng chậu là những bệnh do nhiễm trùng của tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Nguyên nhân gây ra viêm vùng chậu thường lo lây nhiễm các bệnh về đường tình dục. Viêm vùng chậu tương đối nguy hiểm, có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của chị em.

Cách nhận biết bệnh viêm cùng chậu

Triệu chứng của viêm vùng chậu

Chị em thường rất khó nhận ra các triệu chứng của bệnh viêm vùng chậu khi bệnh đang ở thể nhẹ. Các triệu chứng mà người bệnh bắt gặp thường là lúc đã biến chứng trầm trọng. Đây là một trong những hạn chế để điều trị bệnh. Bệnh viêm vùng chậu thường có các triệu chứng sau:

– Chị em có cảm giác đau vùng bụng dưới, mức độ đau phụ thuộc vào tình trạng bệnh.

Làm gì để biết mắc viêm vùng chậu?

– Xuất hiện tình trạng sốt.

– Tiết dịch âm đạo bất thường kèm theo mùi hôi.

– Khi quan hệ tình dục, phụ nữ cảm thấy đau.

– Ra huyết âm đạo giữa chu kỳ.

Khi nào nên đi khám bệnh?

Khi xuất hiện các triệu chứng trên bạn nên kịp thời đến các cơ sỏ y tế, phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị. Việc điều trị càng sớm sẽ tăng khả năng lành bệnh cao hơn. Bên cạnh đó khi người phụ nữ xuất hiện tình trạng ra huyết âm đạo giữa chu kỳ hay khi đã có quan hệ với người bị nhiễm chlamydia, lậu hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục khác thì việc thăm khám là rất cần thiết. Khi quan hệ với người chưa chắc chắn bị bệnh tình dục nhưng có các biểu hiện như tiểu buốt, rát hoặc tiết dịch bất thường ở cơ quan sinh dục cũng nên đi khám phụ khoa.

=> Những nguyên nhân thường gặp dẫn đến viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu sẽ gây ra đau đớn cũng như những bất lợi trong sinh hoạt của người bệnh. Vì vậy chị em cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, khám phụ khoa để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh. Không nên ủ bệnh vì nó có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm khác. Nếu chị em quan tâm đến việc phát hiện và điều trị các bệnh phụ khoa nói chung và viêm vùng chậu nói riêng, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ chữa trị. Số điện thoại đường dây nóng : 043.734.9999

Làm gì để biết mắc viêm vùng chậu sớm nhất?
5 (100%) 1 vote