Phải làm gì để phá thai an toàn?

698 Lượt xem

Phá thai là việc làm “vạn bấc đắc dĩ”. Nhưng vì nhiều nguyên nhân, chị em buộc phải lựa chọn thực hiện việc này. Với 1 thủ thuật tác động nhiều đến sức khỏe, có những ảnh hưởng gây hệ lụy xấu về sau thì việc làm sao để thực hiện thủ thuật phá thai một cách an toàn là điều mỗi chị em cần có những hiểu biết đầy đủ. Dưới đây, các chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa sẽ cung cấp cho chị em những thông tin về cách để thực hiện thủ thuật phá thai một cách an toàn nhất có thể.

Làm gì để phá thai an toàn?

Hãy lựa chọn cơ sở y tế chất lượng để đảm bảo an toàn

Việc đầu tiên bạn cần làm khi quyết định phá thai là cần lựa chọn cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín chất lượng, có đầy đủ các trang thiết bị y tế phục vụ cho việc đình chỉ thai nghén. Khi việc phá thai được quan tâm và chú trọng tốt công tác chuẩn bị sẽ ngăn chặn được các biến chứng xấu có thể xảy ra trong và sau quá trình phá thai như chảy máu, thủng tử cung, rách cổ tử cung hoặc nhiễm khuẩn, sót rau, sót thai, dính buồng tử cung…đây được xem là nguyên nhân dẫn đến vô sinh cho chị em.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát, toàn diện trước khi phá thai là việc làm bắt buộc nhằm đảm bảo an toàn, chính xác trong và sau quá trình thực hiện thủ thuật. Với những tình trạng sức khỏe người bệnh yếu, sự phát triển của thai nhi ra sao,… là những căn cứ để bác sĩ có phương hướng mọi mặt cho việc thực hiện thủ thuật.

1 trong những hạng mục kiểm tra sức khỏe trước khi phá thai là phát hiện và điều trị các bệnh lý phụ khoa trước khi tiến hành thủ thuật. Các bệnh lý này cần phải được điều trị dứt điểm. Bởi vậy, những chị em đang buộc phải lựa chọn việc phá thai thì cũng nên lưu tâm tới các bệnh lý phụ khoa của mình.

Có nhiều phương pháp khá thai khác nhau. Tuy nhiên, thay vì chọn những phương pháp có khả năng tác động xấu tới sức khỏe và tính an toàn không cao, chị em hãy quyết định lựa chọn cho mình phương pháp phá thai an toàn, không đau đớn nhất có thể để có thể giảm thiểu tối đa các biến chứng có thể xảy đến với sức khỏe của bản thân. Hiện nay các kỹ thuật phá thai hiện đại có rất nhiều, phù hợp với những thai kỳ khác nhau nên chị em cần yêu cầu bác sĩ chuyên khoa tư vấn để từ đó có những lựa chọn thích hợp cho tình trạng của bản thân.

lam-sao-de-pha-thai-an-toan1

Nghỉ ngơi hợp lý sau thủ thuật

 

Sau khi tiến hành tiểu phẫu phá thai an toàn thành công, thai phụ cần thực hiện chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Cần chú ý đến các biểu hiện của cơ thể liên quan đến mạch, huyết áp, nhiệt độ, tình trạng chảy máu âm đạo, đau bụng…

Cần thực hiện tốt vệ sinh cơ thể sạch sẽ, tránh lao động quá sức, không nên quan hệ tình dục quá sớm khi cơ thể chưa hoàn toàn hồi phục. Ngoài ra cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lý để giúp cơ thể sớm hồi phục, tăng sức đề kháng phòng chống sự xâm nhập và gây bệnh của vi rút gây bệnh.

Là 1 thủ thuật đòi hỏi được thực hiện bởi những bác sĩ có kinh nghiệm, được giám sát bởi hệ thống y tế chất lượng, cơ sở y tế uy tín cùng các thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo tính an toàn, chất lượng thì việc chị em có đầy đủ cho mình những hiểu biết về các cơ sở y tế và lựa chọn sao cho đúng đắn là việc làm vô cùng quan trọng.  

Phải làm gì để phá thai an toàn?
5 (100%) 1 vote