Làm sao để chữa rối loạn kinh nguyệt với rau ngải cứu và thì là

763 Lượt xem

Rối loạn kinh nguyệt là một trong những nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ. Việc kinh nguyệt bị rối loạn khiến cuộc sống và công việc của chị em cũng rối loạn. Ngoài những phiền toái trên thì rối loạn kinh nguyệt còn khiến chị em dễ mắc: viêm lộ tuyến tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng …. Làm thế nào để chữa rối loạn kinh nguyệt? Chuyên gia phụ khoa sẽ hướng dẫn các bạn chữa rối loạn kinh nguyệt với rau ngải cứu và thì là.

Bài viết liên quan

Rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt hay còn gọi là kinh nguyệt không đều. Xuất hiện khi có các ảnh hưởng đến hormone sinh dục nữ. Thời gian chu kì ngắn hơn so với chu kì bình thường. Hơn nữa thời gian hành kinh cũng ngắn hơn. Trung bình cứ một ngày người phụ nữ bình thường mất 50 – 80ml máu khi đến ngày. Con số này có thể tăng hoặc giảm nếu bị rối loạn kinh nguyệt.

Chữa rối loạn kinh nguyệt với ngải cứu.

Ngải cứu giúp điều hòa kinh nguyệt

Ngải cứu giúp điều hòa kinh nguyệt

Ngải cứu có tên dân gian là ngải diệp, tên khoa học là Artemisia vulgaris. Là cây thuộc họ cải, sống lâu năm, trên thân có rãnh dọc nhỏ. Lá có hai mặt khác nhau, mặt trên xanh nhẵn, mặt dưới xanh nhạt nhiều lông.

Có hai cách sử dụng ngải cứu để chữa rối loạn kinh nguyệt

Mỗi tuần trước thời gian hành kinh dự kiến, sử dụng bột ngải cứu hòa với nước uống hoặc uống trực tiếp tinh dầu. Có thể dùng ngải cứu khô sắc với nước hoặc hãm như chè uống hàng ngày. Dùng để điều hòa kinh nguyệt tránh rối loạn.

Khi đến chu kì kinh dùng ngải cứu khô sắc lấy nước, chia ra nhiều bữa uống trong ngày. Nếu khó uống có thể thêm đường hoặc mật ong.

Chữa rối loạn kinh nguyệt với  rau thì là

Thì là giúp chữa rối loạn kinh nguyệt

Thì là giúp chữa rối loạn kinh nguyệt

Thì là là một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Ngoài ra nó còn có tác dụng giảm đau khi đau bụng kinh và trong những trường hợp bế kinh. Ngoài ra thì là giúp kích thích và điều hòa kinh nguyệt, trị cảm lạnh. Khi gần đến ngày kinh, sử dụng thì là và mùi tây xay nhuyễn đun sôi hoặc luộc qua. Ăn hoặc uống 3 lần trong ngày.

Chú ý khi sử dụng

Ngải cứu và thì là tuy tốt cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng số lượng nhiều và thời gian dài thì sẽ gây ra ngộ độc. Độc tính có thể làm cho thần kinh bị hưng phấn quá mức dẫn đến co giật, nói nhảm, thậm chí tê liệt thần kinh. Chúng có thể gây ra tổn thương tế bào não, ảo giác hay viêm thần kinh.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia phụ khoa về rối loạn kinh nguyệt. Hi vọng rằng những chia sẻ này giúp chị em chữa thành công rối loạn kinh nguyệt. Mọi thắc mắc cần giải đáp về kinh nguyệt hay các bệnh phụ khoa xin vui lòng gọi về số 043.734.9999 để được giải đáp.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Số 73 – 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

(O-G)

Đánh giá bài viết