Phải làm thế nào để kinh nguyệt đều trở lại?

589 Lượt xem

Chu kỳ kinh nguyệt không đều, lúc đến sớm, lúc lại đến quá muộn, máu kinh ra nhiều, ngày hành kinh kéo dài khiến cuộc sống của chị em bị đảo lộn. Vậy, phải  làm thế nào để kinh nguyệt đều trở lại? Hãy cùng các bác sĩ phụ khoa của  Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa tìm hiểu và giải quyết vấn đề chị em đang gặp phải nhé!

Làm thế nào để kinh nguyệt đều trở lại?

Đối với các bệnh gặp phải muốn chữa trị bệnh hiệu quả phải xác định được nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị tương ứng với nguồn bệnh đó. Do đó, muốn biết làm thế nào để kinh nguyệt đều trở lại? Chị em nên đi khám để các bác sĩ xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng này và đưa ra những tư vấn về cách điều trị thích hợp.

– Với những trường hợp kinh nguyệt không đều do rối loạn nội tiết tố có nguồn gốc từ yếu tố tâm lý gây nên thì chị em có thể điều chỉnh lại chế độ nghỉ ngơi cho phù hợp, giải quyết vấn đề về tâm lý thì kinh nguyệt sẽ đều trở lại. Để điều trị tâm lý, nữ giới có thể đến gặp bác sĩ tâm lý để được tư vấn và tháo gỡ những khúc mắc do cú sốc tinh thần gây rối loạn kinh nguyệt. Mặt khác, chị em cũng có thể tự mình điều chỉnh tâm lý và giúp kinh nguyệt đều trở lại bằng cách sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tránh thức khuya và suy nghĩ quá nhiều, xây dựng lối sống lành mạnh, tạo cho mình tâm trạng thoải mái, tập thể dục thường xuyên và ăn những loại thực phẩm có tác dụng điều hòa kinh nguyệt.

Làm thế nào để kinh nguyệt đều trở lại?

Tạo cho mình tâm trạng thoải mái

 Ngoài ra, nữ giới khi gặp hiện tượng kinh nguyệt không đều có thể sử một số loại thuốc uống đặc trị theo hướng dẫn của bác sĩ hay áp dụng một số bài thuốc nam có tác dụng điều hòa kinh nguyệt có nguồn gốc tự nhiên như nghệ vàng, tam thất,…

– Đối với những trường hợp kinh nguyệt không đều do bệnh lý như viêm loét cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng,… thì phải tiến hành điều trị các bệnh này theo các phương pháp y học hiện đại. Các biện pháp điều trị trong trường hợp này thường là sử dụng các loại thuốc đặc trị kết hợp việc tiến hành phẫu thuật theo công nghệ dao LEEP hay đốt điện, đốt lazer, áp lạnh. Sau khi chữa khỏi những bệnh phụ khoa này thì kinh nguyệt của chị em sẽ đều trở lại.

Làm thế nào để kinh nguyệt đều trở lại?

Tiến hành điều trị các bệnh phụ khoa để giúp kinh nguyệt đều trở lại

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa để giúp các chị em giải đáp thắc mắc làm thế nào để kinh nguyệt đều trở lại? Nếu chị em muốn điều trị các bệnh lý gây rối loạn kinh nguyệt hãy đến ngay địa chỉ các phòng khám tại 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và có hướng điều trị thích hợp.

Đánh giá bài viết