Lầm tưởng có bầu với dính buồng tử cung

738 Lượt xem

Nhiều trường hợp, chị em bị tắt kinh sẽ lầm tưởng rằng mình có thai. Dùng que thử hay siêu âm đều không thấy mà chỉ đến khi chụp X-quang, chị em mới phát hiện mình bị dính buồng tử cung.

Nguy hại khi dính buồng tử cung

Như trường hợp Chị Hòa (Sóc Sơn, Hà Nội) lấy chồng được ba tháng thì có bầu nhưng thai chết lưu và chị phải đi hút bỏ. Sau đó nửa năm, chị thấy tắt kinh và vui mừng nghĩ mình đã có thai lại. Thế nhưng thử thì que vẫn chỉ lên một vạch, mà đi siêu âm cũng không có gì. Nghĩ rằng do thai còn quá nhỏ, chị cố đợi thêm tuần nữa mới đi khám lại nhưng kết quả vẫn như cũ. Lúc này, bác sĩ đã chỉ định cho chị đi chụp phim có cản quang và phát hiện chị bị dính buồng tử cung.

Lầm tưởng có bầu với dính buồng tử cung

Lầm tưởng có bầu với dính buồng tử cung

Theo các chuyên gia phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa cho biết, dính buồng tử cung là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở phụ nữ. Dấu hiệu đầu tiên của bệnh đó là lượng kinh ra ít, có khi không có kinh.

Tử cung là một khoang ảo, nếu bị dính toàn bộ thì không có niêm mạc để bong, gây chảy máu từ đó dẫn dến tắt hẳn kinh. Nếu tử cung bị dính một phần thì chị em vẫn có kinh nhưng lượng máu ít hơn, kèm theo đau bụng.

Vì vậy, việc lầm tưởng giữa có thai với dính buồng tử cung thường xuyên xảy ra. Dính buồng tử cung thường là biến chứng do nạo, hút thai. Khi làm thủ thuật này, các bác sĩ thường cố gắng làm thật sạch bên trong, nhưng lại không thể nhìn thấy được, nên có thể khiến niêm mạc tử cung bị bỏng sâu, gây dính lại. Ngoài ra, còn do viêm nhiễm vùng kín cũng có thể là nguyên nhân gây dính buồng tử cung.

Việc điều trị dính buồng trứng tử cung không khó nếu như được phát hiện sớm. Bác sỹ đã đặt dụng cụ tử cung để tách ra, đồng thời dùng thuốc nội tiết giúp niêm mạc mọc dày lại.

 Trên đây là một số thông tin liên quan đến bệnh dính buồng tử cung ở phụ nữ. Nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Lầm tưởng có bầu với dính buồng tử cung
5 (100%) 1 vote