Lí do tại sao tránh thai bằng bao cao su không thành công

583 Lượt xem

Bao cao su được cho là một trong những biện pháp tránh thai an toàn được nhiều cặp vợ chồng sử dụng để kế hoạch hóa gia đình. Tuy nhiên vẫn có không ít trường hợp gặp phải sự cố khi dùng bao cao su. Tại sao lại như vậy? Tại sao lại xảy ra những trường hợp ngoài ý muốn như thế? Đó là vì bạn chưa thực sự sử dụng bao cao su đúng cách hoặc chưa biết cách xử lí khi gặp sự cố về bao cao su.

Tại sao sử dụng bao cao su mà vẫn dính bầu?

– Kích thước bao cao su không phù hợp với kích thước dương vật khiến bao cao su dễ bị tuột vào trong âm đạo hoặc bị rách, vỡ khiến tinh dịch vẫn có thể vào được trong âm đạo.

– Cần ép hết hơi trong bao cao su trước khi đưa vào trong dương vật. Bởi khi xuất tinh do sự áp lực lớn sẽ khiến bao cao su dễ bị rách, bục, vỡ bao khiến tinh dịch tràn vào âm đạo.

– Cần đeo bao cao ngay khi bắt đầu cuộc yêu không nên đợi đến khi gần xuất tinh mới đeo bởi trong chất nhầy của dương vật đã chứa một lượng ít tinh trùng. Mặc dù là lượng ít nhưng tinh trùng vẫn hoàn toàn có khả năng bơi vào gặp trứng để xảy ra hiện tượng thụ thai ngoài ý muốn.

– Cần kiểm tra bao cao su trước khi sử dụng để chắc rằng bao cao su không bị thủng, rách để tinh trùng dễ bị lọt ra khỏi bao tràn vào âm đạo lúc nào mà bạn không hay.

– Khi đã xuất tinh vào bao cao su nếu không được lấy ra đúng lúc và đúng cách sẽ khiến bao dễ bị tuột vào trong âm đạo khiến chuyện tránh thai trở nên thất bại.

Lưu ý khi lựa chọn bao cao su:

– Cần lựa chọn nhãn hiệu đảm bảo, uy tín. Không nên vì ham giá rẻ mà mua những sản phẩm trôi nổi, không đảm bảo về chất lượng làm ảnh hưởng đến độ dẻo dai của bao cao su.

– Cần kiểm tra kĩ xem gói bên ngoài còn nguyên vẹn hay không, xem thời gian có còn hiệu lực không và cỡ số thích hợp.

Ngay khi có hiện tượng tuột hoặc thủng bao cao su khi đang sử dụng khiến tinh dịch tràn vào âm đạo ngay lập tức nữ giới cần uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong 72 giờ để ngăn cản tinh trùng gặp trứng phòng quá trình thụ thai xảy ra.

Như vậy để bao cao su thực sự phát huy được tác dụng thì bạn cần sử dụng sao cho đúng cách và biết cách ứng phó với sự cố để tránh mang thai ngoài ý muốn. Hi vọng với những kiến thức phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ thực sự hữu ích đối với người quan tâm. Bạn cần tư vấn thêm về bệnh phụ khoa, bệnh nam khoa hay bệnh xã hội có thể liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 024.3734.9999 hoặc trực tiếp tới thăm khám tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa địa chỉ số 73-75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được khám và chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất từ đó có phương pháp điều trị thích hợp hạn chế những ảnh hưởng cũng như biến chứng mà bệnh mang lại.

Lí do tại sao tránh thai bằng bao cao su không thành công
5 (100%) 1 vote