Xuất tinh ra ngoài có thai được không?

412 Lượt xem

Hiện vợ chồng em đã có 1 em bé và chưa muốn sinh con thứ hai nên đang thực hiện kế hoạch. Thỉnh thoảng vợ chồng em có dùng bao cao su nhưng cảm thấy không thoải mái lại thôi. Em lại đang cho con bú nên không muốn sử dụng thuốc tránh thai. Nên mỗi lần vợ chồng “quan hệ” là chồng em lại xuất tinh ngoài hoặc xuất tinh nông ngay bên ngoài. Bác sĩ cho em hỏi, xuất tinh ngay ngoài cửa âm đạo thì liệu có thể có thai được hay không? Em xin cảm ơn!

Liệu có thai khi thực hiện xuất tinh ra ngoài

Có thể nói xuất tinh ngoài âm đạo là một trong những cách tránh thai được nhiều người áp dụng mặc dù đây không phải là biện pháp mang lại hiệu quả cao. Nhiều trường hợp vẫn có thai mặc dù xuất tinh ngoài âm đạo. Nguyên nhân là do ngay trước khi xuất tinh, dịch nhờn của người đàn ông tiết ra đã có thể “giải phóng” tinh trùng và các chú tinh trùng còn lại này cũng đã kịp thời bơi sâu vào trong âm đạo để gặp và thụ tinh với trứng.

Ngay cả xuất tinh nông cũng vậy. Tinh trùng vừa được xuất ra có thể bơi với vận tốc rất nhanh để lao vào trong dẫn đến quá trình thụ thai. Ngoài ra, khả năng mang thai còn phụ thuộc và chất lượng và số lượng tinh trùng của nam giới.

Vợ chồng bạn không muốn sử dụng bao cao su thì có thể sử dụng biện pháp tránh trai đó là thuốc tránh thai hàng ngày dành cho phụ nữ cho con bú. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn bất kỳ biện pháp tránh thai nào bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để tránh những tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Hi vọng câu trả lời của các chuyên gia phụ khoa đã phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn. Bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Xuất tinh ra ngoài có thai được không?
5 (100%) 2 votes