Bị u nang cổ tử cung phải làm sao?

462 Lượt xem

Hàng năm, số người bị u nang cổ tử cung ngày càng nhiều. Bệnh xuất hiện phổ biến ở những người trong độ tuổi sinh sản, đã quan hệ tình dục. Nếu phát hiện bệnh, chị em nên đến các cơ sở phụ khoa để thăm khám và điều trị nếu không bệnh sẽ có nguy cơ vô sinh cao, khó có cơ hội được làm mẹ.

Để giúp chị em có thêm kiến thức về bệnh, các chuyên gia xin đưa ra một số lời khuyên như sau:

1. Lắng nghe những biểu hiện ban đầu

Triệu chứng ban đầu của u nang cổ tử cung đó là tình trạng khí hư ra nhiều, niêm mạc bị kích thích từ đó dẫn đến rối loạn kinh nguyệt. Người bệnh có thể hành kinh kéo dài hơn bình thường, kèm theo đó là triệu chứng đau bụng do tử cung co bóp mạnh để đẩy huyết ra ngoài. Phụ nữ bị u nang cổ tử cung sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh họat và công việc hàng ngày.

Vì vậy, các biểu hiện này đang cảnh báo bạn có thể mắc bệnh u nang cổ tử cung. Hãy đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Lời khuyên cho chị em bị u nang cổ tử cung

2. Không nên chủ quan

Nếu nang phát triển lớn sẽ chèn ép, ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của trứng sau khi thụ tinh. Vì thông thường nếu trứng được thụ tinh sẽ chuyển vào tử cung làm tổ. Nhưng do cổ tử cung có nang ngăn chặn sự di chuyển này, dẫn đến khả năng vô sinh và chửa ngoài tử cung là rất lớn. Do vậy, chị em không được chủ quan khi bị u nang cổ tử cung.

3. Lựa chọn địa chỉ và phương pháp điều trị phù hợp

Ngoài việc nắm rõ tình trạng và nguyên nhân gây bệnh thì lựa chọn địa chỉ và phương pháp điều trị cũng phải cân nhắc. Hiện nay, kỹ thuật dao Leep là phương pháp điều trị u nang cổ tử cung hiệu quả, nhận được nhiều đánh giá và tin tưởng từ các chuyên gia và chị em. Nếu chị em bi bệnh này, có thể đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Tuy nhiên, chị em cũng nên tìm hiểu nhằm lựa chọn các địa chỉ uy tín, đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao để điều trị. Có như vậy mới tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí, mang lại hiệu quả cao.

Chị em có thể kết nối với các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn và giải đáp miễn phí về vấn đề này. Điện thoại hỗ trợ 043.734.9999.

Bị u nang cổ tử cung phải làm sao?
5 (100%) 3 votes