Những lưu ý khi điều trị viêm niệu đạo ở nữ giới

977 Lượt xem

Ngoài các bệnh về viêm phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, u nang buồng trứng,… chị em còn phải đối mặt với nguy cơ bị viêm niệu đạo. Đây là bệnh phụ khoa nguy hiểm bởi niệu đạo là một bộ phận quan trọng của cơ thể và có mối quan hệ mật thiết với các bộ phận khác của cơ thể như bàng quang, tuyến tiền liệt. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận này, để quá trình điều trị viêm niệu đạo có kết quả, chị em nên lưu ý những điều sau.

Viêm niệu đạo ở nữ giới

Viêm niệu đạo là một trong những bệnh phụ khoa mà nữ giới dễ mắc phải. Đường niệu đạo ở nữ giới rộng, ngắn và nằm gần với hậu môn, âm đạo, vì thế vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập và gây viêm âm đạo. Viêm niệu đạo không phải là bệnh thông thường, nó có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nói chung và vấn đề sức khỏe sinh sản nói riêng của nữ giới nên cần được phát hiện và điều trị kịp thời.

Lưu ý khi điều trị viêm niệu đạo ở nữ giới

Viêm niệu đạo là bệnh phụ khoa nữ giới dễ mắc phải

Lưu ý khi điều trị viêm niệu đạo ở nữ

Điều trị dựa vào nguyên nhân gây bệnh: muốn điều trị dứt điểm một căn bệnh nào đó thì phải tìm ra nguyên nhân và tiến hành điều trị từ nguyên nhân gây bệnh. Vì thế, chị em cần đến các cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra xác định nguyên nhân gây bệnh để các bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Chị em không nên theo thông tin trên mạng hay một nguồn tin nào đó, tự ý mua và sử dụng thuốc điều trị viêm niệu đạo bởi như vậy rất nguy hiểm.

Kết hợp điều trị cho bạn tình: Viêm niệu đạo là bệnh mà cả nam và nữ đều có thể gặp phải, tuy tỉ lệ mắc bệnh của nam giới thấp hơn nữ giới nhưng không có nghĩa nam giới không bị mắc bệnh. Một trong những con đường lây nhiễm vi khuẩn viêm niệu đạo là quan hệ tình dục. Vì thế, khi nữ giới bị viêm niệu đạo thì nên khuyên bạn tình của mình đi kiểm tra xem có bị vi khuẩn lây nhiễm hay không và tiến hành điều trị dứt điểm cho cả 2 người.

Không nên áp dụng quá nhiều phương pháp điều trị: mỗi một phương pháp điều trị  sẽ có cách thức thực hiện cùng đơn thuốc bổ trợ đi kèm. Vì thế để tránh trường hợp phản tác dụng từ các thành phần trong thuốc của các phương pháp điều trị, chị em nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một biện pháp điều trị thích hợp nhất.

Lưu ý khi điều trị viêm niệu đạo ở nữ giới

Chị em chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân khi điều trị viêm niệu đạo

Giữ gìn vệ sinh cá nhân: Trong khi điều trị bệnh, chị em nên chú ý vệ sinh cá nhân hàng ngày của mình để tránh sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây bệnh khác.

Chế độ ăn uống hợp lý: tuân thủ những quy tắc của bác sĩ về những thực phẩm nên ăn và không nên ăn để hồi phục sức khỏe và tránh những thực phẩm gây bất lợi cho quá trình điều trị bệnh.

Điều trị viêm niệu đạo không phải là quá trình đơn giản, vì vậy chị em nên lưu ý những điều trên để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình điều trị nhanh chóng đạt hiệu quả như mong muốn. Chị em muốn điều trị viêm niệu đạo hãy đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa để các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của phòng khám tiến hành điều trị cho bạn với sự hỗ trợ của các thiết bị y tế hiện đại.

Đánh giá bài viết