Khi mang thai bị mắc bệnh phụ khoa phải làm sao?

676 Lượt xem

Làm gì khi mang thai mà mắc bệnh phụ khoa?

– Điều đầu tiên mà chị em cần làm là gặp bác sĩ phụ khoa sớm để phát hiện ra bệnh mà bạn đang nhiễm phải và có phương hướng điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả.

– Không nên tự ý điều trị bệnh phụ khoa bằng những kinh nghiệm dân gian như dùng lá trầu không để chữa bệnh.

Mắc bệnh phụ khoa khi mang thai cần làm gì?

– Cần uống thuốc và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ sản phụ khoa. Không tự ý mua thuốc hay làm theo lời khuyên của ai đó, có thể không khỏi bệnh mà còn ảnh hưởng tới thai nhi, rất nguy hiểm.

– Trong thời gian mang thai chị em vẫn có thể chữa trị bệnh viêm âm đạo mà không ảnh hưởng tới thai nhi, nhưng chị em cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Những nguy cơ nếu không điều trị bệnh phụ khoa

Nếu chị em không sớm điều trị bệnh phụ khoa trong thời gian mang thai có thể ảnh hưởng tới sứ khỏe cảu cả mẹ và bé. Chẳng hạn như mẹ bị viêm lộ tuyến, bé rất dễ bị sinh non, sinh thiếu cân.

– Nguy cơ viêm nhiễm âm đạo mãn tính, ung thư, sảy thai, sinh nón, viêm màng ối, thậm chí là lấy bệnh phụ khoa sang cho bé gái.

– Trong thời gian điều trị, bạn vẫn tiếp tục vệ sinh “vùng cấm” của bạn bằng nước sạch, tránh dùng các bông, sữa tắm, chất tạo mùi để vệ sinh.

– Quan hệ vợ chồng trong thời gian này cần thận trọng hơn, nên dùng bao cao su.

Thời gian mang thai nên mặc quần áo rộng rãi, có chất liệu vải thoáng mát, tạo cảm giác dễ chịu và hạn chế nguy cơ mắc bệnh âm đạo. Cần khám và điều trị bệnh phụ khoa theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang là cơ sở y tế có uy tín về chăm sóc sức khỏe sản phụ khoa, nam khoa…Nếu chị em có nhu cầu cần được thăm khám sức khỏe và điều trị các bệnh phụ khoa vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 043.734.9999.

Khi mang thai bị mắc bệnh phụ khoa phải làm sao?
5 (100%) 2 votes