Mang thai ra huyết trắng màu vàng có sao không?

284 Lượt xem

Mang thai là thời kì nữ giới phải đối mặt với nhiều nguy cơ mắc bệnh lí đặc biệt là về đường tình dục. Bởi khi mang thai cơ thể nữ giới thường có sự thay đổi đáng kể so với bình thường mặt khác sức khỏe yếu hơn sẽ khiến thai phụ dễ nhiễm bệnh hơn. Một trong những triệu chứng phụ nữ mang thai thường gặp đó là ra huyết trắng màu vàng. Tình trạng này có nguy hiểm hay không? Hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ!

 

Mang thai ra huyết trắng màu vàng có sao không?

Phụ nữ mang thai cần hết sức cẩn trọng với những biểu hiện bất thường cần tới gặp bác sĩ ngay khi có triệu chứng. Quay trở lại với tình trạng ra huyết trắng màu vàng ở phụ nữ mang thai có sao không? Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiên Hòa thì ra huyết trắng màu vàng là biểu hiện của nhiều bệnh lí với mức độ nguy hiểm nặng, nhẹ khác nhau, cụ thể như:

– Dấu hiệu của ung thư cổ tử cung:

Ung thư cổ tử cung được xem là một trong những bệnh lí nguy hiểm gặp ở không ít nữ giới. Mặc dù số người mắc ung thư cổ tử cung khi mang thai là rất hiếm nhưng khả năng mắc bệnh vẫn có thể xảy ra. Một số triệu chứng đặc trưng của bệnh này đó là: xuất hiện nhiều khí hư màu vàng, màu nâu, màu máu, có mùi hôi,… Khi gặp phải tình trạng này thì bạn đã rơi vào đối tượng có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung.

– Dấu hiệu của viêm vùng chậu:

Khi mang thai, thai phụ có những dấu hiệu như: khí hư ra nhiều bất thường, có mùi hôi kèm theo đau vùng bụng dưới, đau khi quan hệ, … thì rất có thể đây là tình trạng viêm vùng chậu. Ngay khi có biểu hiện của bệnh, thai phụ cần tới cơ sở y tế để được khám và kiểm tra.

– Dấu hiệu của viêm âm đạo:

Khi thai phụ xuất hiện nhiều khí hư màu vàng, màu trắng hay màu nâu kèm theo mùi hôi khó chịu thì rất có thể chị êm đã bị nhiễm khuẩn gây viêm âm đạo. Có thể nấm đã gây nên tình trạng này hoặc một số vi khuẩn, tạp trùng khác.

– Dấu hiệu của mụn cóc sinh dục:

Mụn cóc là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm gây nhiều ảnh hưởng đến cả thai phụ lẫn thai nhi. Bởi thai phụ khi bị mụn cóc sinh dục sẽ gây suy giảm đến chức năng của các mô âm đạo khiến quá trình sinh thường trở nên khó khăn hơn. Một số biểu hiện đặc trưng khi bị mụn cóc sinh dục đó là: huyết trắng có mà vàng kèm theo mùi hôi khó chịu, cảm giác ngứa ngáy khó chịu, …

– Do bệnh lậu:

Ngoài những bệnh lí trên thì ra huyết trắng màu vàng ở phụ nữ mang thai cũng là một trong những biểu hiện của bệnh lậu. Khi thai phụ mắc bệnh thì khả năng thai nhi nhiễm bệnh lậu từ mẹ sang con cũng rất cao. Một số triệu chứng thường gặp khi mắc bệnh đó là: xuất hiện khí hư mày vàng, cảm giác đau tức khi đi tiểu,…

Có thể nói dù là bệnh gì thì khi mang thai ra huyết trắng màu vàng vẫn là một trong những triệu chứng nguy hại chị em cần chủ động thăm khám phụ khoa tại cơ sơ y tế chuyên khoa để có thể được chỉ định điều trị bệnh sớm.

Mang thai ra huyết trắng màu vàng có sao không?
5 (100%) 1 vote