Có thể làm màng trinh lành lại không?

2918 Lượt xem

Màng trinh bị rách do nhiều lý do khác nhau khiến chị em lo lắng bởi nó thể hiện cho trinh tiết của người phụ nữ và theo nhiều người nó còn thể hiện sự chung thủy của người con gái trong tình yêu. Vậy, màng trinh có thể lành lại không? Để giúp chị em có câu trả lời, các bác sĩ của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp cho chị em một số thông tin cơ bản sau.

Màng trinh là gì?

Màng trinh thực chất là một lớp màng mỏng nằm trong âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 2cm. Màng trinh chính là màng che cửa âm đạo, lớp màng mỏng này rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Màng trinh được xem là biểu tượng cho sự trong trắng, trinh tiết của người phụ nữ. Vì vậy, màng trinh bị tổn thương do một lý do nào đó cũng khiến phẩm giá của người phụ nữ bị ảnh hưởng.

Màng trinh có thể lành lại không?

Màng trinh của người phụ nữ bị rách do nhiều nguyên nhân. Màng trinh bị rách sẽ không thể tự lành lại mà sau mỗi lần quan hệ tình dục lớp màng trinh bị rách càng ngày càng rộng hơn. Vì thế, cần phải có sự can thiệp của các biện pháp y tế hiện đại để vá màng trinh làm cho lớp màng trinh lành lại như cũ.

Màng trinh có thể lành lại không?

Màng trinh có thể tự lành lại không?

Thực tế cho thấy, một số chị em khi bị rách màng trinh sẽ không làm gì và tiết lộ sự thật và được người yêu hoặc chồng chấp nhận, còn số khác sẽ tìm đến các phòng khám, trung tâm thẩm mỹ đến tiến hành vá màng trinh. Màng trinh bị rách sau khi thực hiện thủ thuật vá sẽ lành lại giống như trước. Tuy nhiên, nếu chị em quan hệ tình dục nhiều thì theo thời gian lớp màng trinh này sẽ bị tổn thương và cũng sẽ bị rách.

Nguyên nhân khiến màng trinh có vấn đề

– Rách màng trinh do quan hệ tình dục lần đầu: lần đầu quan hệ tác động bộ phận sinh dục nam có thể khiến màng trinh của nữ giới bị rách.

– Màng trinh bị rách do vận động mạnh, tai nạn: những môn thể thao như nhảy cầu, đua ngựa, nhảy cao, có thể khiến màng trinh của chị em bị rách. Ngoài ra, một số tai nạn bất ngờ xảy ra tác động trực tiếp vào bộ phận sinh dục cũng có thể làm rách màng trinh.

Màng trinh có thể lành lại không?

Màng trinh bị rách có thể do tai nạn trong khi nhảy cao

– Thủ dâm khiến màng trinh bị rách: nếu thủ dâm trong thời gian dài và thường dùng bằng tay hoặc đưa vật cứng vào trong âm đạo cũng khiến chị em có nguy cơ bị rách màng trinh.

– Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác như hình dạng và độ dai của màng trinh, sử dụng băng vệ sinh kém chất lượng vào những ngày đèn đỏ.

Màng trinh có ý nghĩa rất lớn đối với người phụ nữ. Vì vậy, nếu không may bị rách màng trinh, chị em có thể đến Phòng khám bệnh viêm phụ khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tiến hành vá màng trinh theo công nghệ Hàn Quốc giúp chị em lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Đánh giá bài viết