Chẩn đoán và điều trị viêm buồng trứng bằng cách nào?

707 Lượt xem

Đối với phương pháp chẩn đoán và điều trị viêm buồng trứng, chúng ta nhất định phải phân tích rõ tình trạng cụ thể, chỉ có nắm vững được phương pháp chẩn đoán và điều trị viêm buồng trứng thì mới có thể giúp bệnh nhân điều trị căn bệnh này. Vậy thì chẩn đoán và điều trị viêm buồng trứng có những phương pháp nào? Dưới đây là giải đáp của các chuyên gia phụ khoa về vấn đề này:

Phương pháp chẩn đoán và điều trị viêm buồng trứng

Sau thời kỳ viêm cấp tính làm thủ thuật chọc hút hút dịch mủ hoặc siêu âm buồng trứng để chọc hút dịch mủ; hoặc làm thủ thuật hút dịch thể để cấy, phát hiện liên cầu, tụ cầu và các mầm bệnh khác.

Một số phương pháp thường gặp trong chẩn đoán và điều trị viêm buồng trứng

Bệnh nhân mạn tính thì có thể tiến hành phẫu thuật nội soi để chẩn đoán chính xác, nội soi thường gặp: buồng trứng phì đại hoặc bề mặt sung huyết phù nề hoặc thiếu máu hoặc bị dính, một dạng màng bao phủ trên bề mặt. Buồng trứng có thể bị dính liền với ống dẫn trứng, thành vùng chậu, thành tử cung, hoặc có thể gặp trường hợp buồng trứng và ống dẫn trứng bao bọc lẫn nhau, có trường hợp buồng trứng sưng phù nề thì có thể nhìn thấy bọc mủ trên bề mặt buồng trứng, buồng trứng phì đại rõ rệt.

Phương pháp chẩn đoán và điều trị viêm buồng trứng trên là phương pháp đã được thực tiễn kiểm nghiệm, có hiệu quả tương đối tốt. Vì vậy, bệnh nhân sau khi nắm rõ phương pháp chẩn đoán và điều trị viêm buồng trứng thì nhất định phải nhanh chóng đến phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời, để đảm bảo sức khỏe và an toàn của chính mình.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến bệnh viêm buồng trứng. Bạn có thể liên hệ tới Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn miễn phí và điều trị bệnh. Điện thoại liên hệ: 043.734.9999.

Chẩn đoán và điều trị viêm buồng trứng bằng cách nào?
5 (100%) 2 votes