Mùa hè – mùa của viêm niệu đạo

530 Lượt xem

Mùa hè không chỉ là thời điểm vàng cho bệnh phụ khoa phát triển mà còn là mùa của viêm niệu đạo. Vậy tại sao, bệnh này lại phát triển nhanh vào mùa hè đến thế? Làm thế nào để phòng tránh bệnh hiệu quả?

Mùa hè – mùa của viêm niệu đạo

– Mùa hè thời tiết nóng bức, nhiều chị em có triệu chứng chán ăn, khó ngủ, sức đề kháng kém dẫn đẫn nguy cơ mắc bệnh phụ khoa trong đó có bệnh viêm niệu đạo.

– Vùng kín là nơi nhạy cảm nên vào mùa hè thời tiết càng nóng nực càng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Mồ hôi theo bàng quang qua niệu đạo, chính vì vậy tỉ lệ viêm nhiễm niệu đạo vào mùa hè là rất lớn. Chị em nên chú ý điều này nhé!

– Không cung cấp đủ nước cho cơ thể khi mồ hôi đổ quá nhiều, nước tiểu giảm, niệu đạo không thể lọc sạch các vi khuẩn tử đó làm tăng cơ hội phát triển, dẫn đến nhiễm trùng và gây viêm.

– Những bộ đồ quá chật, quần lót chất liệu kém sẽ làm vùng kín thường xuyên ẩm ướt, điều này có lợi cho vi khuẩn sinh sôi và xâm nhập vào đường niệu đạo.

Mùa hè – mùa của viêm niệu đạo

Để phòng tránh bệnh viêm niệu đạo nói riêng và bệnh phụ khoa nói chung, vào mùa hè chị em nên có kế hoạch vệ sinh sạch sẽ.

– Luôn luôn đảm bảo vệ sinh vùng kín cũng như các bộ phận sinh dục khác. Không sử dụng xà phòng mà nên sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên biệt để làm sạch âm đạo. Đặc biệt trong những ngày đèn đỏ, chị em nên chú ý điều này.

– Cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể, từ đó niệu đạo có thể họat động và tống khứ các vi khuẩn gây bệnh ra ngoài qua đường tiểu.

– Sử dụng các loại quần áo chất liệu cotton thoáng mát để tránh nguy cơ mắc bệnh.

– Chế độ sinh họat và nghỉ ngơi hợp lý,  tránh căng thẳng trong công việc.

– Nếu xuất hiện các triệu chứng viêm niệu đạo, bạn nên đến các cơ sở phụ khoa để thăm khám và điều trị sớm.

 Mùa hè đang đến, hi vọng đây là những thông tin bổ ích cho các bạn. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp miễn phí. 

Đánh giá bài viết