Mức độ hiệu quả và tác dụng phụ của miếng dán tránh thai bạn đã biết

991 Lượt xem

Hiện nay có rất nhiều biện pháp tránh thai, tuy nhiên không phải biện pháp nào chị em cũng nên dùng mà nên cân nhắc, tìm hiểu mỗi biện pháp trước khi quyết định sử dụng chúng. Một trong những biện pháp chị em thường thích dùng hiện nay đó là dùng miếng dán tránh thai bởi sự tiện lợi mà chúng mang lại. Tuy nhiên, việc sử dụng miếng dán tránh thai có thực sự an toàn hay không? Miếng dán tránh thai có mang lại tác dụng phụ gì cho cơ thể của chị em hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Miếng dán tránh thai có an toàn hay không?

Cơ chế hoạt động của miếng dán tránh thai:

Miếng dán tránh thai là một miếng dán mỏng khoảng 4,5cm, màu da có thể dán trực tiếp trên vùng mông, bụng, bắp tay hoặc phần lưng trên. Miếng dán có thể phân phối liên tục hai hormone tổng hợp là estrogen (ethinyl estradiol) và progestin (norelgestromin), tương tự với hormone được cơ thể sản sinh tự nhiên.

Cơ chế hoạt động của loại miếng dán này đó là ngăn ngừa quá trình rụng trứng ở nữ giới. Như vậy tình trùng sẽ không thể gặp trứng, vì thế mà khó có thể xảy ra quá trình thụ thai. Miếng dán cũng có thể làm cho chất nhầy của cổ tử cung đặc lại khiến tinh trùng khó có thể gặp được trứng nếu trứng rụng.

Miếng dán tránh thai có an toàn không?

Miếng dán tránh thai có chứa nhiều hormone estrogen hơn thuốc tránh thai nên công dụng tránh thai của miếng dán này khá hiệu quả. Chúng có thể phòng ngừa quá trình thụ thai tới 98%. Hơn nữa, miếng dán tránh thai này khá tiện dụng, có độ bám rất chắc vào da do vậy chị em có thể thoải mái vận động, tắm, tập luyện, bơi mà không lo miếng dán bị bong choc. estrogen (ethinyl estradiol) và progestin (norelgestromin), tương tự với hormone được cơ thể sản sinh tự nhiênKhông dùng băng dính để giữ miếng dán, và không cắt hoặc sửa lại miếng dán bằng bất cứ cách nào. Không dùng băng dính để giữ miếng dán, và không cắt hoặc sửa lại miếng dán bằng bất cứ cách nào.

Tác dụng phụ của miếng dán tránh thai:

Miếng dán tránh thai cũng như thuốc tránh thai và que tránh thai đều có thể gây tác dụng phụ cho người sử dụng. Cụ thể như:

– Vùng da dán bị kích ứng nhẹ

– Cương vú

– Đau đầu

– Âm đạo bị ra máu bất thường

– Buồn nôn và nôn

– Chướng bụng, đau bụng

– Tăng cân nhẹ

Do vậy khi sử dụng miếng dán tránh thai nếu chị em có những hiện tượng nêu trên thì đó cũng là một điều hết sức bình thường. Tuy nhiên bác sĩ khuyến cáo đối với những đối tượng chị em bị: huyết áp thấp, bệnh gan nặng, nghẽn mạch, phụ nữ trên 35 tuổi có hút thuốc thì không nên sử dụng phương pháp tránh thai này.

Ngoài ra, chị em cần tìm hiểu rõ hơn về những phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả hay kế hoạch hóa gia đình thì hãy tới trực tiếp Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn tốt nhất.

>>> Gợi ý tìm kiếm:

  • miếng dán tránh thai webtretho

  • phim tránh thai

  • miếng đặt tránh thai

  • miếng dán tránh thai có tác dụng trong bao lâu

  • giá tiền của miếng dán tránh thai

  • miếng dán tránh thai có gây vô sinh

Mức độ hiệu quả và tác dụng phụ của miếng dán tránh thai bạn đã biết
5 (100%) 1 vote