Mụn âm đạo có ảnh hưởng gì không? Có nguy hiểm không

1213 Lượt xem

Ảnh hưởng của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, tắc nghẽn tuyến mồ hôi hay biến chứng của các bệnh lây truyền qua đường tình dục là nguyên nhân gây ra tình trạng nổi mụn ở âm đạo. Vậy, mụn âm đạo có ảnh hưởng gì không? Có nguy hiểm không? 

Mụn âm đạo có ảnh hưởng gì không?

1. Ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh

Những nốt mụn ở vùng kín – khu vực nhạy cảm sẽ gây ra cảm giác khó chịu, bất tiện cho chị em trong sinh hoạt cá nhân hàng ngày. Tình trạng này còn gây ra rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến tiến trình và chất lượng công việc, làm giảm chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra, mụn âm đạo còn gây bất tiện cho chị em mỗi lần quan hệ, làm gián đoạn cuộc yêu, tác động xấu đến đời sống tình dục, thậm chí có thể làm rạn nứt tình cảm vợ chồng.

Mụn âm đạo có ảnh hưởng gì không?

Mụn âm đạo ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh

2. Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Mụn âm đạo có thể là biểu hiện của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc bệnh tình dục. Những bệnh này nếu không được chữa trị, viêm nhiễm mở rộng phạm vi, lây lan, gây tổn thương nghiêm trọng cho cơ quan sinh sản. Từ đó, làm giảm khả năng sinh sản, thậm chí gây vô sinh hiếm muộn.

Với những trường hợp được xác định mụn âm đạo là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà, giang mai thì có thể truyền nhiễm sang cho thai nhi, gây sinh non, xảy thai, thai chết lưu.

3. Gây nguy hiểm đến sức khỏe

Không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, nếu tình trạng bệnh nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Chẳng hạn: mụn âm đạo là biểu hiện của bệnh giang mai thì xoắn khuẩn giang mai có thể tấn công vào các cơ quan quan trọng, biến thể độc tính, gây suy giảm chức năng thần kinh thị giác, tắc nghẽn động mạch chủ, bại liệt, thậm chí tử cung.

Mụn âm đạo có ảnh hưởng gì không?

Mụn âm đạo gây ra những nguy hại khôn lường đến sức khỏe người bệnh

Nên làm gì khi bị mụn âm đạo?

Như vậy, mụn âm đạo gây ra rất nhiều nguy hại khôn lường cho chị em. Bệnh càng để lâu càng diễn biến phức tạp, khó điều trị và khiến chị em chịu nhiều đau đớn, mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí.

Do đó, tốt nhất ngay khi thấy mình có dấu hiệu nổi mụn âm đạo, chị em hãy đi điều trị bệnh sớm nhất có thể. Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ nặng nhẹ của bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp và hiệu quả nhất.

Hi vọng với những thông tin ở trên, chị em đã có thể nhận thức được những ảnh hưởng của mụn âm đạo đối với cuộc sống của mình, chủ động thăm khám và chữa trị bệnh sớm, hạn chế những tác hại của bệnh. Nếu chị em quan tâm và có nhu cầu khám chữa mụn âm đạo cũng như các bệnh lý phụ khoa khác như viêm âm đạo, vui lòng nhấc máy và liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua tổng đài 04.6673.9999.

Đánh giá bài viết