Viêm loét cổ tử cung nên kiểm tra những gì?

640 Lượt xem

Phát hiện viêm loét cổ tử cung sớm giúp giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng xấu mà bệnh có thể mang lại. Tuy nhiên viêm loét cổ tử cung sớm nên kiểm tra những gì? Đó lại là điều mà ít chị em biết tới. Biết được những bộ phận cần kiểm tra để việc chẩn đoán bệnh được chính xác hơn.

Viêm loét cổ tử cung cần kiểm tra những gì?

*) Kiểm tra phụ khoa:

Để biết được kích thước to, nhỏ, tình trạng bệnh nặng nhẹ ra xem nó có khả năng gây xuất huyết hay không. Sau đó kiểm tra bên ngoài âm đạo, kiểm tra trong âm đạo và các bộ phận gần cổ tử cung ( buồng trứng, ống dẫn chứng, bạch huyết vùng chậu…).

*) Soi âm đạo:

Để có thể phát hiện ra những bệnh mà không thể nhìn bằng mắt thường được. Sau khi soi âm đạo sẽ phát hiện được những khả năng có gây ung thư âm đạo hay không để có phưng pháp điều trị kịp thời.

*) Chuẩn đoán được bệnh trong tổ chức cổ tử cung

Được coi là cơ sở để xác định ung thư cổ tử cung.

*) Phương pháp quan sát bằng mắt:

Lá phương pháp xét nghiệm tiết kiệm chi phí, có thể phát hiện ra 2/3 bệnh biến. Hiện nay, đã có phương pháp bôi thuốc chứa acid acetic 3%-5% lên bề mặt tử cung để nhận các phản ứng của tử cung với thuốc. Người ta quan sát xem tác dụng trên bề mặt cổ tử cung, sau đó mới kiểm tra xem có bệnh biến thành ung thư hay không.

*) Kiểm tra tế bào học mặt cắt cổ tử cung:

Là phương pháp kiểm tra thường gặp của phụ khoa, phương pháp rất đơn giản, hiệu quả kinh tế, là một trong những biện pháp quan trọng để kiểm tra hỗ trợ phát hiện dấu hiệu của chứng ung thư cổ tử cung. Khi phát hiện bị viêm loét cổ tử cung bạn phải nhanh chóng thực hiện các bước kiểm  tra trên và cùng bác sỹ tìm ra phương pháp chữa trị tránh những nguy hại mà nó có thể gây ra cho bạn.

Viêm loét cổ tử cung có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của chị em chính vì vậy để giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng có thể xảy ra đối với mình chị em cần tiến hành thăm khám tại cơ sở uy tín để được kiểm tra tình trạng sức khỏe một cách tốt nhất.

Bệnh phụ khoa là loại bệnh thường gặp và không thể coi thường ở nữ giới có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lí nữ. Do vậy, bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám phụ khoa Thiên Hòa khuyên chị em nên thăm khám phụ khoa định kì, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, kiểm tra sức khỏe ngay khi cơ thể có những triệu chứng bất thường. Mọi thôn tin cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ 024.3734.9999 để được giải đáp miễn phí!

 

Viêm loét cổ tử cung nên kiểm tra những gì?
5 (100%) 4 votes