Viêm loét cổ tử cung nên kiểm tra những gì?

378 Lượt xem

Viêm loét cổ tử cung rất hay nhầm lẫn với u xơ cổ tử cung. Khi biết mình bị viêm loét cổ tử cung bạn nên đến bệnh viện, các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra để biết tình trạng bệnh và tìm ra phương pháp điều trị kịp thời. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến việc mình cần phải kiểm tra những gì khi bị viêm loét cổ tử cung.

Các bác sỹ tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chỉ ra cho bạn những kiểm tra cần thiết của bệnh viêm loét cổ tử cung như sau:

1.Kiểm tra phụ khoa để biết được kích thước to, nhỏ, tình trạng bệnh nặng nhẹ ra xem nó có khả năng gây xuất huyết hay không. Sau đó kiểm tra bên ngoài âm đạo, kiểm tra trong âm đạo và các bộ phận gần cổ tử cung ( buồng trứng, ống dẫn chứng, bạch huyết vùng chậu…).

2.Soi âm đạo để có thể phát hiện ra những bệnh mà không thể nhìn bằng mắt thường được. Sau khi soi âm đạo sẽ phát hiện được những khả năng có gây ung thư âm đạo hay không để có phưng pháp điều trị kịp thời.

Phải làm gì khi bị viêm loét cổ tử cung

3.Chuẩn đoán được bệnh trong tổ chức cổ tử cung sẽ là cơ sở để xác định ung thư cổ tử cung.

4.Phương pháp quan sát bằng mắt hay xét nghiệm rất đơn giản, tiết kiệm chi phí, có thể phát hiện ra 2/3 bệnh biến. Hiện nay, đã có phương pháp bôi thuốc chứa acid acetic 3%-5% lên bề mặt tử cung để nhận các phản ứng của tử cung với thuốc. Người ta quan sát xem tác dụng trên bề mặt cổ tử cung, sau đó mới kiểm tra xem có bệnh biến thành ung thư hay không.

5.Kiểm tra tế bào học mặt cắt cổ tử cung là phương pháp kiểm tra thường gặp của phụ khoa, phương pháp rất đơn giản, hiệu quả kinh tế, là một trong những biện pháp quan trọng để kiểm tra hỗ trợ phát hiện dấu hiệu của chứng ung thư cổ tử cung.

Khi phát hiện bị viêm loét cổ tử cung bạn phải nhanh chóng thực hiện các bước kiểm  tra trên và cùng bác sỹ tìm ra phương pháp chữa trị tránh những nguy hại mà nó có thể gây ra cho bạn.

Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa đang áp dụng kỹ thuật dao LEEP để chữa trị triệt để bệnh viêm loét cổ tử cung.Với ưu điểm nhanh chóng, thời gian tiến hành phẫu thuật là 15 – 30 phút, không phải nằm viện, sau khi phẫu thuật thời gian phục hồi nhanh, không đau, không tái phát, không để lại sẹo và không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Bạn cần thêm thông tin về bệnh, hoặc phương pháp điều trị bệnh viêm loét cổ tử cung hãy gọi cho chúng tôi theo số 043.734.9999 để biết thêm chi tiết.

 

Viêm loét cổ tử cung nên kiểm tra những gì?
5 (100%) 3 votes