Ngứa và ra nhiều khí hư ở vùng kín là do đâu

786 Lượt xem

Hiện tượng, ngứa và khí hư ra nhiều ở vùng kín là những dấu hiệu cảnh báo các bệnh liên quan đến viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới. Các bệnh lý phụ khoa có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nên cần được điều trị sớm. 

Hiện tượng ngứa và ra nhiều khí hư ở vùng kín

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, ngứa và ra nhiều khí hư ở vùng kín là dấu hiệu điển hình của viêm nhiễm đường sinh dục nữ. Tuy nhiên, do chưa nắm rõ kiến thức về bệnh cũng như chủ quan không đi thăm khám nên rất nhiều trường hợp bệnh trở nặng và gây khó khăn trong quá trình điều trị.

Bị ngứa vùng kín và ra nhiều khí hư có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào. Theo thống kê, có tới 90% nữ giới gặp phải những triệu chứng “khó nói” này vào một thời điểm bất kỳ trong đời, nhưng ở mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Ngứa và ra nhiều khí hư ở vùng kín 1

Ngứa và ra nhiều khí hư ở vùng kín là bị làm sao?

Nguyên nhân ngứa và ra nhiều khí hư ở vùng kín

Hầu hết các trường hợp ngứa vùng kín và có dấu hiệu ra nhiều khí hư là do: Loạn khuẩn trong âm đạo, do vùng kín bị nhiễm khuẩn Chlamydia trachomatis, mắc bệnh mụn rộp sinh dục, nhiễm sùi mào gà, do nấm âm đạo, do vùng kín bị nhiễm trùng roi,…

Tất cả các bệnh trên ngoài hiện tượng bị ngứa và ra nhiều khí hư còn kèm theo nhiều triệu chứng bất thường khác theo từng nguyên nhân, mức độ của bệnh lý đó.

Ngứa và ra nhiều khí hư ở vùng kín phải làm gì?

Để khắc phục triệu chứng ngứa và ra nhiều khí hư, trước tiên chị em cần phải đi nhanh chóng đi khám phụ khoa để xác định rõ nguyên nhân. Để từ đó, các phương pháp điều trị hợp lý.

– Trong quá trình điều trị cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ.

Ngứa và ra nhiều khí hư ở vùng kín 2

Thăm khám và điều trị khi có dấu hiệu bất thường

– Ngoài việc điều trị theo phác đồ của bác sĩ, chi em cần phải biết cách phòng ngừa bệnh bằng các biện pháp sau: Không quan hệ tình dục mắc bệnh, vệ sinh vùng kích sạch sẽ và đúng cách, tránh lạm dụng các chất tẩy rửa và dung dịch vệ sinh phụ nữ, ăn uống và tập luyện điều độ để tăng sức đề kháng của cơ thể, không quên thăm khám phụ khoa định kỳ.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp chị em hiểu rõ hơn về hiện tượng bị ngứa và ra nhiều khí hư. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết hay có mong muốn được tư vấn về bệnh. Chị em háy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua tổng đài 043.734.9999 . Các bác sĩ sẽ giải đáp cụ thể và miễn phí.

Đánh giá bài viết