Người bị polyp tử cung nên ăn món gì?

1009 Lượt xem

Polyp tử cung là một khối u thường nằm bên trong tử cung, nhưng đôi khi chúng có thể trượt ra ngoài lỗ tử cung để đi vào âm đạo. Polyp tử cung là bệnh thực sự nguy hiểm nếu không phát hiện, điều trị sớm. Việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời là rất quan trọng nhưng phòng và ngăn ngừa bệnh bằng chế độ ăn uống hợp lý giúp chị em kiểm soát nguy cơ polyp tử cung.

Người bị polyp tử cung nên ăn gì?

Trái cây hỗ trợ điều trị polyp tử cung

Chế độ ăn bổ sung tinh bột và trái cây cải thiện polyp tử cung

Chị em nên biết cân bằng bữa ăn bằng nhiều loại trái cây tươi, rau và ngũ cốc nguyên hạt…là thực đơn phòng bệnh polyp tử cung hiệu quả.

Mỗi ngày chị em cần bổ sung trung bình cần 1.700 đến 2.000 calo để duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Rau và trái cây là những thức ăn từ thiên nhiên, cung cấp rất nhiều vitamin và năng lượng giúp ngăn chặn các bệnh về tim mạch, hoạt động tình dục và khả năng sinh sản rất tốt.

Các loại quả là nguồn chất xơ tốt cho tiêu hóa. Rau sống cũng là những thực phẩm ăn nhẹ tốt nó làm tăng khẩu vị, các loại vitamin cho bạn trong bữa ăn chính.

Bổ sung các loại thực phẩm giải phóng estrogen viện trợ bằng các loại ngũ cốc như bánh mì hoặc mì, ngũ cốc ….

Hạn chế các thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa

Hạn chế ăn chất béo bão hòa hàng ngày và thay thế bằng các thức ăn béo có nguồn tự nhiên. Béo phì là một trong những yếu tố làm tăn nguy cơ phát triển các vấn đề nội mạc tử cung. Giảm lượng chất béo bão hòa giúp làm giảm nguy cơ của các vấn đề liên quan đến hệ thống sinh sản.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là cơ sở y tế uy tín đã phát hiện và điều trị thành công hàng trăm ca mắc polyp tử cung. Nếu chị em nào cần được thăm khám và điều trị dứt điểm polyp tử cung cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ trực tiếp Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội). Điện thoại đường dây nóng : 043.734.9999.

Người bị polyp tử cung nên ăn món gì?
5 (100%) 3 votes