Mắc polyp cổ tử cung có nguy cơ sảy thai cao

1012 Lượt xem

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám phụ khoa Thiên Hòa cho biết: cũng như polyp cổ tử cung, polyp trong lòng tử cung không gây những triệu chứng đặc hiệu nào. Tuy nhiên, nó cũng có những “dự báo” như: chu kỳ kinh không đều, chảy máu giữa các chu kỳ kinh, rong kinh, xuất huyết âm đạo sau tuổi mãn kinh… Polyp tử cung có thể làm tăng nguy cơ bị sẩy thai.

Hầu hết các polyp cổ tử cung đều lành tính nhưng có thể có một số biến biến chứng sang tiền ung thư (tăng sản nội mạc tử cung) hoặc ung thư tử cung. Để chẩn đoán chính xác polyp trong tử cung, bệnh nhân cần được siêu âm, soi tử cung và bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ polyp nếu lớn và đa polyp, trường hợp polyp còn nhỏ sẽ được điều trị nội khoa.

Những đối tượng dễ mắc polyp cổ tử cung:

Những phụ nữ béo phì, người sử dụng thuốc điều trị ung thư vú, người thường xuyên bị tăng huyết áp… thường có khả năng mắc bệnh cao hơn những người bình thường khác.

Nguy cơ sẩy thai khi mắc polyp cổ tử cung

Chị em có nguy cơ sẩy thai khi mắc polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung làm giảm tỷ lệ thụ thai:

Mặc dù polyp cổ tử cung chưa được chứng minh là nguyên nhân dẫn đến vô sinh nữ nhưng nó lại làm tăng nguy cơ bị sẩy thai ở những phụ nữ được thụ tinh trong ống nghiệm. Polyp cổ tử cung nếu như không chữa trị dần dần sẽ phát triển to ra, làm tắc cổ tử cung, hoặc cục u sẽ bít kín cổ tử cung, khiến cho cổ tử cung hẹp hoặc tử cung biến dạng. Từ đó khiến cho tinh trùng không thể xâm nhập một các bình thường được sẽ dẫn đến tình trạng khó mang thai.

Polyp cổ tử cung làm tăng nguy cơ sẩy thai:

Khi bị polyp cổ tử cung, tùy trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh có cần phẫu thuật cắt bỏ polyp hay không. Khi bạn bị polyp tử cung và đang gặp khó khăn trong việc thụ thai thì việc cắt bỏ polyp có thể làm gia tăng khả năng có thai của bạn. Nếu bạn đang được thụ tinh trong ống nghiệm và đang bị polyp tử cung thì các bác sĩ có thể khuyên bạn nên cắt bỏ polyp tử cung trước khi đặt phôi vào buồng tử cung để tránh gây nên sự chèn ép gây ra hiện tượng sẩy thai ngoài ý muốn.

 Trong trường hợp polyp cổ tử cung có chứa các tế bào ung thư thì cần phải thực hiện phẫu thuật để cắt bỏ tử cung. Thông thường, các bác sĩ sẽ chờ cho người bệnh hết kỳ kinh nguyệt mới tiến hành phẫu thuật, vừa đảm bảo vệ sinh lại tránh tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra.

Tuy không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nhưng polyp cổ tử cung sẽ trở nên nguy hại khi bị biến chứng vì vậy bạn nên điều trị kịp thời để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề này hay các bệnh có liên quan bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số 043.734.9999 để biết thêm chi tiết.

Mắc polyp cổ tử cung có nguy cơ sảy thai cao
5 (100%) 2 votes