Bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ gặp những nguy hiểm gì?

558 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là dạng bệnh liên quan đến viêm cổ tử cung mãn tính. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ dẫn tới hình thành nhiều căn bệnh khác thậm chí dẫn tới vô sinh. Như vậy nguy hại của bệnh là rất lớn. Bạn có thể tham khảo các thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nguy cơ tiềm ẩn của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra

1. Dẫn tới vô sinh

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ảnh hưởng đến tử cung của người phụ nữ, đặc biệt là trong giai đoạn 2 và 3 của bệnh. Khi lớp lộ tuyến đã ở mức nghiêm trọng, lượng dịch do cổ tử cung tiết ra nhiều hơn, độ nhớt dính cao, cộng thêm với sự tồn tại của tế bào bạch cầu, điều này gây ảnh hưởng tới sức hoạt động của tinh trùng, ngăn cản tinh trùng tiến vào buồng tử cung, ảnh hưởng tới thụ thai.

Nguy cơ tiềm ẩn của viêm lộ tuyến cổ tử cung

2. Dẫn tới hình thành các bệnh viêm nhiễm

Tình trạng viêm nhiễm sau khi mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là rất nhiều. Đó có thể là những vi khuẩn gây viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung có thể xâm nhập vào buồng tử cung tạo nên bệnh viêm nội mạc tử cung; có thể thông qua lớp dây chằng tử cung, hạch dẫn tới bệnh viêm vùng chậu mãn tính; gây viêm nhiễm bàng quang, hệ tiết niệu, xuất hiện tình trạng tiểu nhiều lần hoặc khó tiểu.

3. Tăng tỉ lệ chuyển biến thành ung thư

Theo thống kê của các chuyên gia, những phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có tỉ lệ mắc bệnh ung thư cổ tử cung cao gấp 10 lần so với người bình thường. Nếu không được kịp thời chẩn đoán và điều trị, bệnh sẽ chuyển biến sang quá trình hình thành ung thư, do viêm lộ tuyến cổ tử cung thường kết hợp với vi khuẩn HPV, nó là một trong những tín hiệu dẫn tới ung thư cổ tử cung, quá trình phát triển này sẽ kéo dài trong khoảng từ 5 – 10 năm.

Hi vọng với những thông tin trên chị em đã hiểu rõ hơn về nguy cơ tiềm ẩn của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Các bác sỹ cũng nhấn mạnh rằng, chị em nên khám phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện bệnh càng sớm càng tốt.

 Nếu có điều gì thắc mắc, chị em có thể kết nối tới số 043.734.9999 để được các chuyên gia của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ gặp những nguy hiểm gì?
5 (100%) 2 votes