Nguyên nhân âm đạo ngứa và ra khí hư có mùi hôi ở nữ giới

1103 Lượt xem

Cuộc sống hiện đại, người phụ nữ không chỉ phải làm tròn bổn phận của mình trong gia đình mà còn phải có trách nhiệm với công việc. Điều này khiến chị em không có nhiều thời gian chăm lo cho bản thân, đặc biệt là vấn đề sức khỏe vùng kín. Do đó, khi âm đạo ngứa và ra khí có mùi hôi khó chịu sẽ khiến chị em lo lắng, gặp nhiều rắc rối trong sinh hoạt, công việc và cuộc sống. Tìm hiểu nguyên nhân âm đạo ngứa và ra khí hư có mùi hôi sẽ giúp chị em chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của mình.

Vì sao lại xảy ra hiện tượng âm đạo ngứa và ra khí hư có mùi hôi?

Âm đạo ngứa và ra khí có mùi hôi là biểu hiện chứng tỏ nữ giới đang bị viêm âm đạo, âm hộ và các bệnh nhiễm nấm âm đạo. Hiện tượng âm đạo ngứa và ra khí có mùi hôi là do viêm nhiễm âm đạo bởi một số nguyên nhân sau đây:

– Do nhiễm nấm âm đạo: các loại nấm thường hay kí sinh trong môi trường gặp điều kiện thuận lợi như khi phụ nữ vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, mặc quần áo ẩm ướt sẽ có cơ hội phát triển, khiến cho môi trường âm đạo bị mất cân bằng và gây nên hiện tượng âm đạo ngứa và ra khí có mùi hôi khó chịu. Dịch tiết âm đạo trong trường hợp này sẽ có biểu hiện đặc trưng là sền sệt, có màu trắng như phô mai, vùng kín có mùi nặng kèm theo cảm giác ngứa âm đạo.

– Do vi tạp khuẩn: công tác vệ sinh vùng kín không được thực hiện đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn tạo ra môi trường thuận lợi cho các loại tạp khuẩn xâm nhập và gây nên viêm âm đạo là nguyên nhân khiến chị em cảm thấy ngứa âm đạo và ra khí có mùi hôi. Khi bị viêm âm đạo do tạp khuẩn, vùng âm đạo của chị em sẽ bắt đầu ra huyết trắng nhiều, sau khi quan hệ tình dục sẽ có mùi hôi khó chịu hơn, tiểu khó.

Nguyên nhân âm đạo ngứa và ra khí hư có mùi hôi

Viêm âm đạo do nhiễm nấm khiến chị em bị ngứa âm đạo và ra khí hư có mùi

– Do nhiễm trùng roi  âm đạo Trichomonas: quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn, sử dụng các vật dụng cá nhân như khăn tắm luôn trong tình trạng ẩm ướt khiến trùng roi Trichomonas có cơ hội xâm nhập và gây ra hiện tượng âm đạo ngứa và ra khí có mùi hôi. Thông thường khí hư khi bị viêm âm đạo do trùng roi gây nên sẽ rất nặng mùi, chị em sẽ không chỉ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu ở âm đạo mà còn có thể bị đau nhức khi giao hợp hay khi đi vệ sinh.

– Do viêm teo âm đạo : do lượng estrogen thấp sau khi mãn kinh, sinh con hoặc đang trong thời kỳ cho con bú khiến cho âm đạo của nữ giới bị teo lại và gây ra viêm nhiễm âm đạo. Trong trường hợp này, ở âm đạo sẽ ra nhiều dịch tiết có mùi hôi và khiến chị em có cảm giác ngứa âm đạo kèm theo nóng ra, đau nhức âm đạo khi giao hợp.

Phương pháp điều trị khi nữ giới bị ngứa âm đạo và ra khí hư có mùi

Trước tiên khi phát hiện mình có biểu hiện âm đạo ngứa và ra khí có mùi hôi thì chị em nên đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ tiến hành thăm khám, xác định nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp điều trị theo nguồn gốc gây ra bệnh.

Nguyên nhân âm đạo ngứa và ra khí hư có mùi hôi

Vệ sinh vùng kín đúng cách sẽ hỗ trợ tốt cho việc điều trị viêm âm đạo

Thông thường với những trường hợp ở mức độ nhẹ thì thường được điều trị bằng thuốc. Chị em sẽ được các bác sĩ kê cho một số loại thuốc uống đặc trị kết hợp với các biện pháp hỗ trợ điều trị từ thói quen sinh hoạt hàng ngày. Một số biện pháp giúp chị em giảm tình trạng ngứa âm đạo và hạn chế khí hư ra nhiều từ thói quen sinh hoạt như: vệ sinh vùng âm đạo sạch sẽ, đúng cách, luôn giữ cho vùng này được khô thoáng, mặc đồ lót bằng chất liệu cotton thay cho chất liệu nilon, không mặc quần áo quá chật gây bí bách vùng kín.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hiện tượng âm đao ngứa và ra khí có mùi hôi mà nữ giới thường gặp phải. Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp, chị em hãy liên hệ trực tiếp với chuyên gia tư vấn của Phòng khám viêm phụ khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng  043.734.9999 . Hoặc chị em có thể qua địa chỉ của phòng khám tại 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và có hướng điều trị thích hợp.

Đánh giá bài viết