Viêm loét cổ tử cung do nguyên nhân nào gây ra

484 Lượt xem

Viêm loét cổ tử cung là bệnh phụ khoa rất hay gặp ở phụ nữ. Bệnh phải sớm được  điều trị để tránh những hậu quả của bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Tuy nhiên, để  có phương pháp điều trị bệnh thích hợp bạn cần hiểu được nguyên nhân gây nên bệnh.

Các bác sỹ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiên Hòa chỉ ra cho bạn một số nguyên nhân gây nên bệnh viêm loét cổ tử cung như sau:

1.Do vệ sinh không đúng cách:

Việc sử dụng các dung dịch vệ sinh không phù hợp với môi trường của cùng kín là một nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm loét cổ tử cung. Các dung dịch quá quá nhiều chất cồn, tẩy rửa súa mạnh khiến các lợi khuẩn của vùng này bị triệt tiêu, và tạo cơ hội cho các vi khuẩn thâm nhập vào bên trong và gây nên viêm nhiễm và làm tổn thương vùng tử cung.

2.Quan hệ không lành mạnh, quá sớm và quá nhiều đối tác tình dục:

Bạn  có thể mắc bệnh viêm loét cổ tử cung khi có những quan hệ tình dục không lành mạnh trước khi chưa kết hôn, có quá nhiều bạn tình hay có quan hệ quá sớm, quan hệ vợ chồng quá độ,…sẽ là tác nhân gây nên  việc viêm nhiễm qua đường tình dục và dẫn đến viêm loét cổ tử cung.

3.Phá thai nhiều lần:

Do các tiểu phẫu phụ khoa như nong cổ tử cung, nạo buồng tử cung hoặc nạo phá thai đều có thể gây ra các tổn thương hoặc viêm nhiễm cổ tử cung từ đó dẫn đến viêm loét cổ tử cung.

viem loet

4.Kỳ kinh kéo dài liên tục:

Nghiên cứu cho thấy viêm loét cổ tử cung và số ngày kéo dài của kỳ kinh có liên quan đến nhau. Chu kỳ kinh quá ngắn và số ngày kinh kéo dài đều có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh viêm loét cổ tử cung ở nữ giới. Có thể thông qua vòng tuần hoàn của kỳ kinh, rút ngắn kỳ kinh để làm giảm tỷ lệ mắc bệnh này.

5.Quan hệ quá mạnh

Sự cọ xát quá mạnh với tần suất “yêu” nhiều trong khoảng thời gian dài sẽ khiến cho niêm mạc âm đạo và cổ tử cung bị tổn thương nặng.

Các tế bào tuyến ở ống cổ tử cung bị lộn ra ngoài trong quá trình tiếp xúc với “cậu bé” trước đó. Lúc này, nếu bạn vệ sinh không kỹ sẽ gây viêm và dần dần lan rộng ra khu vực xung quanh vùng kín.

Khi điều trị bệnh viêm loét cổ tử cung bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả nhất.

 Nên kiểm tra những gì khi viêm loét cổ tử cung

 Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa áp dụng phương pháp dao LEEP vào điều trị bệnh viêm loét cổ tử cung cho tất cả các bệnh nhân đến điều trị tại phòng khám rất hiệu quả, độ an toàn cao. Bạn có nhu cầu biết thêm về bệnh hoặc phương pháp điều  trị  có thể liên hệ với chúng tôi theo số 043.734.9999 để được giải đáp.

Viêm loét cổ tử cung do nguyên nhân nào gây ra
5 (100%) 3 votes